5 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvað dregur mig að alpahreinsun? Þetta er dvergur (20-25 cm) tignarleg planta. Askgrá lauf hennar mynda dúnkennd teppi sem þéttir jörðina þétt. Og á móti bakgrunni líta frekar stór blóm mjög hagstæð út. Þar að auki er fjöldablómstrunin löng - frá júní -júlí til september (með stökum blómum).
  Carnation elskar sólríka staðsetningu og hóflega vökva. Skortur á raka visnar, laufin verða gul og þorna.

  Ég fæða hana með humus innrennsli (hálf skófla í fötu af vatni) nokkrum sinnum á tímabili. Plöntan er í dvala án skjóls. Í lok tímabilsins klippti ég af fölna bursta 10-15 cm frá yfirborði jarðar. Ég ber flókinn steinefnaáburð samkvæmt leiðbeiningunum. Ég vökva það reglulega. Og eftir um það bil mánuð birtast nýjar skýtur, sem geta jafnvel blómstrað á hlýju hausti.

  svarið
 2. Olga SOLODOVA, Voronezh

  Daisy, Gaillardia, tyrkneska nellikan - svokallaðir ólögráða börn. Þú getur lengt líftíma þeirra með því að bæta við rótarstungum.

  svarið
 3. Oksana ANDREYKO

  Tyrkneskt nellikun töfraði hjarta mitt fyrir nokkrum árum. Glæsilegir hálfs metrar runnir eru stráir flauelblönduðum húfum af blómum í ýmsum litum. Á fyrsta ári eftir sáningu myndar plöntan rósettu af rótarlaufum og á öðru blómstrar hún. Ég sá fræjum „tyrkneskrar konu“ í byrjun júní á sólríkum stað, þó að henni líði vel í Penumbra og blómstrandi tímabil mun endast. En á mjög skyggða stað teygir teiknið sig út, liturinn á blómunum verður fölur.

  Bestur fyrir þennan negul er næringarríkur, tæmd jarðvegur með hlutlausu eða örlítið basískri sýrustigi. Blómið þolir ekki umfram raka, byrjar að meiða af rót rotna. Ég vökva gróðursetninguna vandlega og forðast að vatnið komist í lauf og blóm. Fyrir stórkostlegri flóru fóðra ég mig með nítrófos. Þegar plönturnar ná 10 cm hæð nota ég 1 msk. áburður í 1 lítra af vatni, og á tímabilinu þar sem verðandi er fæ ég kalíumsúlfat inn í sama hlutfalli.

  svarið
 4. Natalia Danilova, líffræðingur

  Fjölgaðu negulnagli

  Hybrid og afbrigða negulnaglar eru venjulega útbreiddir með græðlingum eða lagskiptum. Besti tíminn til að vinna er byrjun júní.
  Skerið græðurnar með u.þ.b. 10 cm lengd með 3-4 hnútum. Ég geri sneið undir botn hnút og fjarlægi laufin. Svo skar ég í lengd neðri internode. Afskurður er gróðursettur í tilbúnu vætu undirlagi úr mó, sandi og jarðvegi (2: 1: 2) og þakið filmu. Rótamyndun tekur 2-3 vikur.

  Lög fjölga negull, sem hafa langa gróðurskjóta. Með þessari aðferð er neðri hluti þeirra örlítið skorinn og lárétt festur við jarðveginn. Svo sofna ég lagskiptingu og vatni reglulega, leyfi ekki jarðveginum að þorna.
  Þegar ræturnar myndast byrja skýtur frá hnútnum hér að ofan að vaxa - þetta er merki um að aðskilja nýja plöntu.

  svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Það eru fimm tegundir af negull í garðinum mínum, en mest uppáhaldið er tyrkneska. Fyrstu plönturnar með Burgundy blóm hrifu mig. Síðan þá hefur fjölbreytni fjölgað verulega, blómabeð eru full af litríkum.

  Tyrkneskur nelli fjölgar mjög vel með sjálfsáningu, en ef þú þarft að gróðursetja það á tilteknum stað, er það nóg að safna fræunum eftir að plöntan dofnar. Til þess að rugla ekki lit petals, þá bind ég ullarþráð af svipuðum lit og stilkur blómstrandi planta. Þú getur sá fræ beint í jarðveginn, ekki gleyma að reglulega vökva í þurru veðri. Það kemur fyrir að skýtur finnast í nálægum blómabeðjum. Ef þeir trufla ekki aðrar plöntur skaltu skilja þá eftir. Ég ígræddi plöntur á síðasta ári frá sjálf-sáningu á fastan stað á vorin.
  „Tyrknesk kona“ er frekar brothætt, en eftir rigningu eða sterkum vindi brotna stafar oft. Til að forðast skemmdir er hægt að binda þá við stuðninginn, en það mun eyðileggja fagurfræðilegu útlitið. Ég planta stærri garðablómum (phlox) umhverfis nellið, sem vernda það fyrir vindi og koma í veg fyrir að það rotni í mismunandi áttir.
  Zhanna LAPSHINA, Altaí-lýðveldinu.

  Sáning og fjölgun tyrknesks negul

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt