2 Umsögn

 1. Elena Chaykovskaya

  Síðasta haust (í október) pantaði ég rósarplöntur með pósti frá leikskólanum. Gróðursetningarefni var frábært - nokkrir grænir stilkar með lifandi buds. Rósirnar voru gróðursettar eftir öllum reglum og skjóta rótum. Við hitastigið -10 gráður hyljaði ég þá á boga með spanbond í einu lagi. Svo í 10 ár hef ég verið að fela rósir. Einu sinni leit ég undir skjólið í lok vetrar - allt var í lagi. Og á vorin opnaði það og andaðist: það er grábrúnt dúnkennd húðun á plöntunum, gró eru dreifðir ... Áhrifamiklu sprotarnir brotnuðu af þegar pressað var með hendi - eins og þeir væru alveg þurrir. Sumir þeirra eru með 1-2 cm af lifandi vefjum fyrir neðan, sem þeir skera skjóta. Ég hef vaxið rósir í 15 ár - og ég hef aldrei séð svona sárt. Hjálpaðu mér að reikna út hvað varð um blómin.

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Því miður, ekki er alltaf hægt að þekkja bakteríu- eða sveppasjúkdóm þegar þú kaupir gróðursetningarefni. Kvillinn getur komið fram við hagstæðar aðstæður - þegar heitt og rakt veður setur sig inn (og þetta var nákvæmlega eins og núverandi óeðlilega mildur vetur var).

   Líklegast eru þetta merki um einn rotna - sveppasjúkdómur, fyrirbæri nokkuð algengt á rósum. Þú verður að skilja að ef grói rignir, hefur það áhrif á alla vefi plöntunnar inni. En reyndu samt að keppa um rósir - meðhöndla með breiðvirku sveppalyfinu (Switch, Fundazole). Úðaðu öllum plöntum reglulega (á 2-3 vikna fresti) á tímabilinu.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt