3 Umsögn

 1. D. Yurasova Moskvu svæðinu

  Seint ofsafenginn geisaði í fyrra. Er einhver vörn gegn þessu plági?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Það er tekið eftir því að umfram köfnunarefni vekur upp sjúkdóma (þ.mt phytophthora), en með nægjanlegu magni af kalíum sem plöntur í jarðvegi eru tiltækar, eru sjúkdómar
   þroskast mun veikari. Heima geri ég tilraun: annað árið, frá því í lok júní, nota ég lífræn sveppalyf (þau virka aðeins fyrirbyggjandi, þegar einkenni birtast, það er of seint að byrja að úða) og ég fóðra kartöflur og tómata með kalíumónófosfat. Niðurstaða: í fyrra, þegar allt varð svart í nágrannunum, þjáðust stök lauf á kartöflunum og var sjúkdómurinn í langan tíma. Hnýði voru frábær, þau voru ekki veik. En viku fyrir uppskeru klippti ég og brenndi alla toppana. Tómatar báru sig líka vel, skera af einstökum laufum, engin merki voru um sjúkdóm á ávöxtum. Á þessu ári er engin seint korndrepi, plönturnar eru heilbrigðar.

   Til að verja efna plöntur gegn seint korndrepi og alternaria í persónulegum dótturlóðum sýnir lyfið mikla afköst. cymoxanil og famoxadon. Það hefur snertingu og almenn áhrif og berst gegn sjúkdómnum, jafnvel þótt fyrstu einkennin birtist. Enn sem komið er eru engir ónæmir stofnar fyrir þessu lyfi og til að koma í veg fyrir tilkomu ónæmis er ráðlegt að skipta því með lyfjum úr öðrum efnaflokkum.
   R. LEVADIN, búfræðingur

   svarið
 2. Anatoly Gorodishenin, Art. Platnirovskaya

  HVERNIG berjast ég við FIT0FTORO3OM

  Barrrækinn seyði. Blandið lítra krukku af furu nálum (greni eða furu) við 0 l af vatni, 5 g þvottasápa. Sjóðið í 30 mínútur, kælið og silið í gegnum ostdúkinn. Þynntu með vatni í hlutfallinu 5: 1. Notið strax.
  Innrennsli með netla. Höggva! kg af fersku netla, bætið við 3 l af vatni. Hrærið, heimta dag. Bætið við 30 g rifnum þvottasápa, blandið og silið.
  Blandið 0 kg af ösku og 5 lítra af vatni, sjóðið í 3 mínútur. Kælið, bætið við vatni til að fá 30 l og 10 g rifna sápu.
  Blandið 2 lítrum af mjólk eða mysu út, bætið 1 msk. sykur og 10 lítra af vatni. Blandið saman.
  Ég nota þessar leiðir sjálfur, þær eru án efnafræði, þess vegna eru þær skaðlausar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt