4 Umsögn

 1. Elena Guseva

  Í mörg ár hefur brenninetlublaðabjalla verið að vaxa í dacha mínum. Kraflaus planta. Það vex allt að 100 cm, ræturnar eru þykkar og trefjaríkar, svo þær eru ekki hræddar við vetrarkulda. Til að vernda plöntuna enn áreiðanlegri plantaði ég hana rétt við hliðina á alpalithimnunni. Fyrir veturinn skera ég ekki lauf lithimnunnar, þannig að þau hylji áreiðanlega rætur nágrannans.
  Bláklukkan blómstrar í júlí og tími lithimnunnar er í júní þannig að blómin taka við. Í ágúst þroskast fræfyllt bjöllukassar, en í bili flyt ég það með rótum. Ég illgresi, vökva í hitanum, bæti við rotmassa á vorin og haustin. Ég mæli með því fyrir byrjendur garðyrkjumenn. Reyndur mun hann einnig nýtast vel við að skreyta síðuna.

  Bjallan mín er blá og ég sá fjólubláa frá nágranna, ég verð að biðja um hrygg. Í garðsamstarfi okkar er venjan að skiptast á blómum. Stundum eru óþarfa rhizomes einfaldlega settir út í skugga á sérstaklega tilteknum stað þar sem blómaræktendur heimsækja á hverjum degi.

  svarið
 2. Oksana FEDOTOVA

  Ég elska Carpathian bjöllur ekki aðeins fyrir fegurð þeirra og eymsli. Þetta eru kuldaþolnar, tilgerðarlausar, sjúkdómaþolnar og meindýraþolnar plöntur.

  Í apríl sá ég ævarandi fræ í tilbúnum ílátum með keyptum alhliða jarðvegi á 1,5-2 cm dýpi. Stráið smá af sandi ofan á, úðaðu úr úðaflösku. Ég hylur það með plastpoka og set ílátið á heitum stað (undir rafhlöðunni, þar sem það er um það bil +25 gráður). Fyrstu skýtur geta sést á 5-7 dögum, eftir það fjarlægi ég skjólið. Ég vökva plönturnar þegar jarðvegurinn þornar upp, úða einu sinni í viku.

  Til að lenda á opnum jörðu grafa ég jörðina að 30 cm dýpi, geri göt í 40 cm fjarlægð frá hvor öðrum. Jarðvegur minn er goslaus, með hlutlaust pH. Ég hellti stækkaðri leir á botn holanna og síðan blöndu af mó með garðvegi (í jöfnum hlutum). Ég planta plöntur í maí, þegar jarðvegurinn hitnar vel, vökva ég það. Síðan fylgist ég með rakanum - ég leyfi því ekki að þorna, ég losa jarðveginn og dreg út illgresið. Ég færi bjöllurnar með hvaða blóma steináburði sem er einu sinni í mánuði, samkvæmt leiðbeiningunum. Þeir blómstra fyrsta árið í júní og una sér af fegurð fram í ágúst.

  svarið
 3. Alisa Novikova, Golitsyno

  Mér líkaði ferskjuklukkan frá nágrannanum. Hún er tilbúin til að deila gróðursetningarefninu. Er hægt að planta plöntunni í lok ágúst?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Hægt er að planta bjöllum vel fyrir byrjun september - þær þola ígræðslu vel. Og áður en frost byrjar munu þeir hafa tíma til að festa rætur.
   Bjöllur eru almennt tilgerðarlausar en þær þola algerlega stöðnun vatns yfir vetrartímann (ræturnar rotna og frjósa). Þess vegna hentar rúm sem er flætt yfir vor eða regnvatn.
   Jarðvegurinn ætti að vera vel tæmdur, nægilega nærandi, hlutlaus eða aðeins basískur. Grafið upp jörðina áður en gróðursett er og fjarlægið rætur illgresisins.
   Ef jarðvegur er þungur skaltu bæta við sandi og mó. Á sandsvæði þarftu að bæta við landsvæði, mó, humus eða silty tjörn jarðvegi (1-2 fötu á 1 ferm. M).

   Elena GORBUNOVA, Cand. biol. af vísindum

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt