3 Umsögn

 1. B. T. Shirokiy, Irkutsk

  TIL AÐ LÁA TOMATENNA RÍPA VEL OG SPRYKKJA EKKI

  Í meira en 50 ár hef ég ræktað ýmsar tegundir af tómötum og fæ mikla ávöxtun á hverju ári.
  Til þess að tómatarnir þroskist vel, fæða ég þær örugglega með öskulausn. Í 10 l
  Ég leysi upp glas af ösku af vatni og geymi það í sólarhring, hræri stundum. Síðan, á áður losuðum jarðvegi milli plantnanna, hellti ég þessari lausn og vökva hana með hreinu vatni. Ég eyði þessari fóðrun tvisvar með tveggja vikna hlé.
  Í byrjun ágúst fjarlægi ég öll blóm úr runnum, þar sem þau hafa enn ekki tíma til að þroskast. Ég klípi toppana á plöntunum til að stöðva vöxt, þá eru næringarefnin geymd til þroska ávaxtanna.
  Ég fjarlægi brúna (byrja að roðna) ávexti, sem eru viku áður en þau þroskast. Athuganir mínar sýna að ef þessir ávextir eru uppskera reglulega þá mun heildarafraksturinn aukast þar sem ávextirnir sem eftir eru fá meiri næringu og þroskast hraðar. Þvert á móti, með ofþroskuðum ávöxtum lækkar heildarafraksturinn.
  Hjá sumum íbúum sumarsins springa ávextir tómata þegar þeir eru þroskaðir.

  Þetta gerist oftast við óreglulega og mikið vökva. Vatn rennur misjafnlega í ávextina og af þeim sprungur. Þessir tómatar rotna fljótt.
  Ég rækta nokkra tugi mismunandi afbrigða af tómötum á hverju ári. Einn sá besti er Vo Hundred Krat Kostenko, sem hefur veik viðbrögð við útsetningu.
  ytri þættir. Þú færð mikla ánægju þegar þú vex þessa fjölbreytni. Runnarnir eru sterkir, fallegir. Ávöxturinn hefur yndislegt bragð, kvoða er blíður og safaríkur. Há ávöxtun: þegar þú tínir tómata, þá er aðeins staðinn fyrir fötu.

  svarið
 2. Ekaterina Kharchevkina

  Þegar gúrkupískur byrja að visna í ágúst geri ég neyðarráðstafanir til að lengja ávexti.

  Ég safna stöðugt ávöxtum svo að þroskaðir séu ekki áfram í runna og draga ekki af orku plöntunnar.
  Ég helminga rótarbúning og auka blaðsósu: í ágúst byrja rætur gúrkna að taka næringarefni úr jarðvegi verr.
  Ég mulch jarðveginn undir gróðursetningunni með mó (með um það bil 5-7 cm lag) til að vernda ræturnar frá köldu nætur á nóttunni og ofhitnun á daginn.
  Til að örva vöxt nýrra eggjastokka og sprota fjarlægi ég gulleitt lauf reglulega og þau sem eru undir ávaxtasvæðinu - gúrkur þurfa ekki á þeim að halda, þær draga aðeins næringarefni sem eru gullsins virði í þessu tímabili.
  Ef ég sé að plöntan þarfnast endurnýjunar, þá nota ég þetta bragð - ég legg neðri hluta agúrkuhársins á jörðina og stökkva því með blautum jarðvegi. Nýjar rætur sem birtast á stráðum stilkunum byrja að fæða plöntuna virkan og örva ávexti. Þökk sé slíkum ráðstöfunum safna ég gúrkum þar til mjög frost!

  svarið
 3. Nikolai Stanislavovich

  Frá hliðarskotum gúrku sem eru eftir við myndun runna geturðu vaxið fullgróin plöntur. Og þar sem þessar plöntur verða á eftir meginhlutanum af agúrkurunnunum, getur þú fengið aðra bylgju uppskerunnar, sem verður í ágúst-september. Svona geri ég það.

  Ég tek efst á höfuð stjúpsonar míns, skil tvö efri laufin (ef þau eru stór, skera af þeim hluta) og setja þau í hreint vatn. Eftir 7-10 daga birtast hvítir rætur á þeim. Plönturnar eru tilbúnar, þú getur plantað þeim í jörðu.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt