4 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Pelargonium ráðist af hvítflugu

  Á blómstrandi pelargonium sá ég hvítflugu, blöðin urðu klístruð. Fann og egg af skaðvalda. Um kvöldið vann ég runna á Aktara baðherberginu (1 g á 1,5 lítra af vatni): vökvaði + úðað. Um morguninn sá ég skordýr fljúga frá plöntunni. Af hverju eru þeir á lífi? Kannski enn að nota "Aktara"?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Erfitt er að losna við hvítflugur. Reyndu að fanga fiðrildi, til dæmis með því að hengja upp gular gildrur. Fjarlægðu handvirkt öll sýnileg hvít hylki af neðri hlið laufanna (við the vegur, þetta eru lirfur, ekki egg).
   „Aktara“ er ekki snertiskordýraeitur. Það drepur ekki fullorðin skordýr heldur virkar innan úr blaðinu þegar lirfurnar nærast á eitruðum safa. Hins vegar eru stig í þróun þegar þau þurfa ekki mat, þannig að á þessu tímabili mun lyfið ekki virka á þau. Það er ekkert vit í að meðhöndla vöruna oftar en einu sinni í viku, hún er áfram í plöntunni í þennan tíma. En það er nauðsynlegt að endurtaka aðferðirnar nokkrum sinnum með 7-10 daga millibili til að ná öllum stigum.
   Vertu viss um að senda plöntuna í sóttkví svo aðrir smitist ekki. Skoðaðu allt safnið, ef um ósigur er að ræða skaltu vinna það líka.
   Nagaliya SEMENOVA, líffræðingur, safnari

   svarið
 2. Veronica Silkina

  Í legi runnum zonal pelargonium í byrjun mars skera ég toppa sprotanna af og eftir að hafa þurrkað í nokkrar klukkustundir í loftinu í skugga planta ég þá í léttum jarðvegi byggt á mó. Stönglarnir sem eftir eru í pottinum eru styttir í 8-10 cm hæð og ígræddir í ferskt undirlag. Þeir, sem smám saman eignast hliðargreinar, breytast í gróskumikla runna. Svo frá græðlingum og drottningarfrumum fæ ég heilan "her" til að skreyta garðinn.
  Þegar næturhitinn á götunni er ekki lægri en +8 gráður, byrja ég að venja pelargoniums við fersku lofti.
  Ég fóðra plönturnar 2 sinnum í mánuði frá vori til hausts með Agricola fyrir blómstrandi tegundir.
  Ég fjarlægi fyrstu blómstrandi á hverju sýni - og fljótlega birtast nokkrir aðrir.

  svarið
 3. Valentina Stararova

  Hvernig ég skera pelargonium

  Ég vil helst fjölga pelargóníum ekki með fræjum heldur með græðlingar. Ég róti þeim í svolítið rökum blöndu af mó og perlit (1: 1). Ef ég hef ekki tíma til að gera þetta á sumrin eða í september eftir haustklippingu plantnanna, þá læt ég móðurrunninn í friði þar til í febrúar. Ég tek bolina á græðlingunum, þar sem það ættu að vera að minnsta kosti þrjú lauf. Ég skar þá af með beittum hníf sem ég þurrka fyrst til sótthreinsunar með læknisfræðilegu áfengi. Ég geymi græðlingarnar í skugga í nokkrar klukkustundir (sneiðarnar ættu að þorna örlítið áður en þær eru gróðursettar í undirlaginu), þá ryk rykar ég þær í Kornevin og setur þær í jarðvegsblönduna um 2 cm. Þeir róta fullkomlega við + 20 gráðu hita.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt