2 Umsögn

 1. Valentina g Kaluga

  Ég vil deila reynslu minni af ræktun á villtum hvítlauk. Nágranni í sveitinni gaf mér nokkrar spíra á vorin, sem ég plantaði strax. Þessir spírar voru með blómstönglum og leyndarmál þess að rækta þessa menningu felst í réttri varðveislu þeirra. Í villtum hvítlauk, þegar fræin eru bundin, myndast grænar "loftbólur" á stöngunum sem byrja síðan að verða gulir.

  Og hér er mikilvægt að missa ekki af þessari stund: þú þarft að hylja blómstönglana með fræunum með grisju brotnu í einu lagi. Þegar þau eru þroskuð „skjóta út villt hvítlauksfræ“ og fljúga í burtu nokkuð langt. Og ef plönturnar eru þaknar, þá er fræinu einfaldlega sturtað í haug. Ég losa jarðveginn að bráðabirgð þannig að fallnu fræin sitji ekki eftir á yfirborðinu, sérstaklega þar sem þau eru líka nagluð við jörðu af rigningunni. Fræplöntur þá - hafið! Ég tek grisjuna af þegar ég sé að fræbelgirnir eru tómir.

  svarið
 2. Klara KRAVETS

  Hrúturinn kom með vindinn
  Fyrir um það bil þremur árum tók ég eftir gagnlegri plöntu í hindberjunum mínum - villtur hvítlaukur. Bara nokkrir runnar. En ég var ánægður með svona óvænt kaup. Þegar öllu er á botninn hvolft er villtur hvítlaukur mjög gagnlegur (ferskum laufum hans er bætt við salöt á vorin). Ég girti það strax með pinnum til að troða því ekki óvart þegar ég tíndi ber. Og um haustið, þegar runurnar hafa vaxið, ákvað ég að græða þá á nýjan stað. Ég tók garðbeð í hálfskugga nálægt girðingunni fyrir villtan hvítlauk (þar sem aðstæður eru líkari náttúrulegum búsvæðum plöntunnar).

  Ég kom með fötu af rotmassa og hálfs lítra dós af dólómítmjöli á 1 fermetra M. Til að grafa. Ígræddir runnar í 20 cm fjarlægð frá hvor öðrum og mulched með nálum og sagi. Um vorið, þegar ung lauf birtust, endurnýjaði ég mulkinn.
  Og næsta ár óx villtur hvítlaukur þannig að plöntunum var deilt með nágranna. Hún var mjög ánægð!

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt