1 Athugasemd

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég vil líka tala um að rækta lauk í gegnum plöntur. Þessi aðferð hjálpar mér mikið þar sem undanfarin ár hefur verið ansi erfitt að rækta, þurrka og viðhalda hágæða fjölskyldulauk. Og ég rækta það ekki aðeins fyrir sjálfan mig, heldur einnig fyrir fjölskyldur sonar míns og dóttur. Vandamálið er bæði í veðri og því að við byrjum að draga fram bogann fyrr en nauðsynlegt er, þar sem við erum hrædd um að sömu „hjálparmenn“ komist á undan okkur.

  Lesendur skrifa oft um sýningu og önnur laukafbrigði sem eru ekki þau auðveldustu að búa við við aðstæður þægilegrar íbúðar. Undanfarin ár finnst mér líka gaman að rækta staðbundinn lauk Odin-tsovets. Hann vex ekki svo stór, það eru nokkrir bútar í hreiðrinu, en hann er geymdur á nánast sama hátt og fjölskyldunni. Ef það er pláss geymi ég hluta af uppskerunni í pappakassa í kæli.
  Ég sá fræin í seinni hluta febrúar í djúpum plastílátum, sem ég keypti sérstaklega í þessum tilgangi. Ég þynna aðeins, ef það spírar of þykkt, strái ég jörðinni einu sinni, vökva hana eftir þörfum - það er öll umönnunin.

  Um leið og veðrið leyfir fer ég með það út á svalir og jafnvel þótt það sé ógn af litlum frostum, þá fer ég ekki með það heim, því laukurinn er ónæmur fyrir veikum frostum. Þegar ég lendi á garðbeði skera ég hvorki rætur né toppa af, ég fjarlægi aðeins gulnuðu laufin. Það gerist að í fyrstu lítur laukurinn út fyrir að vera lítt áberandi, en eftir að hafa fest sig í sessi byrjar hann að ná sér á virkan hátt.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt