8 Umsögn

 1. Margarita, Novorossiysk

  Ef rétt er gróðursett, mun clematis vaxa og blómstra mikið í meira en 50 ár.
  Ég planta clematis til miðjan september. Fyrir gróðursetningu þarftu að velja stað sem er ekki of blautur (þeim líkar ekki mikið af vatni) og vel varinn fyrir norðlægum vindum. Grafa holu 60 × 60 cm að stærð. Að 70 cm dýpi Helltu frárennsli (10 cm) af muldum múrsteini eða stækkuðum leir á botninn. Útbúið pottablöndu í jöfnum hlutum frjósömum jarðvegi, sandi, rotmassa eða rotnum áburði. Þú getur bætt við torfi landi og mó. Ég bæti líka 2 bollum af viðarösku og dólómítmjöli út í blönduna, lítra krukku af beinamjöli.

  Blandið saman, fyllið holuna (þjappið niður lögin) skolið með jarðveginum á staðnum. Grafið síðan holu á stærð við pottinn. Flyttu ungplöntuna ásamt moldinni. Vökvaðu ríkulega og hyldu með óofnu efni í 15-20 daga. Ég er viss um að clematis muni þakka þér fyrir slíka umönnun með miklu og löngu blómstrandi.

  svarið
 2. Elena FEDOTOVA, Samara

  Clematis vakna: það er kominn tími til að fæða
  Á vorin byrjar clematis vaxtarskeiðið við hitastig yfir +5 gráður. Á þessum tíma fjarlægi ég skjólið smám saman og skoða sprotana: Ég skera alveg af þeim veiku og skemmdu og stytta heilbrigða í lifandi par af brum og dreifa þeim á trellis.

  Ég fjarlægi mulch síðasta árs til að meðhöndla undirstöður sprotanna og jörðina í kringum runna með lausn af koparsúlfati (100 g á 10 lítra af vatni). Síðan helli ég fersku lagi af sandi (2-3 cm) blandað með ösku og muldum kolum í stofnhringinn (1-2 matskeiðar af ösku og lítra krukku af kolum í fötu af sandi).

  svarið
 3. María Voytik

  Fyrir nokkrum árum síðan plantaði hún clematis nálægt húsinu, en plöntan þróast ekki vel, hún blómstrar illa. Hver er ástæðan?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Áður en þú plantar clematis skaltu fylgjast sérstaklega með vali á stað - leitaðu að sólríkum, en skyggðum á hádegi. Hentar vestur- og austurhlið hússins, girðingar eða gazebos, helst varið fyrir ríkjandi vindum.
   Ekki setja plöntuna of nálægt traustri málmgirðingu - hún mun þjást af ofhitnun og getur dáið.
   Á skuggsælum stöðum og þar sem vatn rennur af þökum mun menningin ekki þróast.

   Clematis er stór vínviður. Stönglarnir ná 3-4 m, á vaxtarskeiðinu myndast öflugt rótarkerfi sem kemst djúpt inn í jarðveginn. Þess vegna er undirbúningur gröf fyrir gróðursetningu svo mikilvægur: á haustin - á vorin eða sumarið, á vorin - í október.
   Jarðvegur veldu létt eða miðlungs loamy, frjósöm, laus. Staðsetning grunnvatns er að minnsta kosti 1 m frá yfirborði, án stöðnunar bræðslu og regnvatns.
   Með góðum frjósömum jarðvegi, grafa holu 60x60x60 cm, á illa ræktuðum þungum jarðvegi - 70x70x70 cm. Ef leirt er, raða frárennsli. Til að gera þetta skaltu dýpka holuna um 10-15 cm og setja brotinn múrsteinn, smásteina eða mulinn stein á botninn. Helltu síðan blöndu sem samanstendur af jarðveginum sem er fjarlægður úr efsta lagið, rotmassa (1,5-2 fötur) og sandi (1-2 fötur). Því þyngri sem jörðin er, því fleiri losandi aukefni þarf. Blandið 50 g af tvöföldu superfosfati, 50 g af kalíumsúlfati, 200 g af viðarösku og 200 g af krít (á plöntu). Ef þú útbjó gryfju á haustin mun jarðvegurinn falla með vorinu, og eftir að jarðvegurinn hefur þiðnað alveg og hitinn er byrjaður er hægt að planta clematis.

   Inna STARTSEVA, búfræðingur, Novy Posad

   svarið
 4. Angelina Primakova

  Þurfa rætur þeirra skipting í jörðu þegar þeir planta klematis í samsetningu? Ég plantaði því snemma hausts án þeirra, og nú taka þeir efasemdir. Kannski snemma vors, skiptist einhvern veginn þar til ræturnar hafa vaxið?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þeir þurfa ekki skipting, en það verður að fylgjast með fjarlægðinni milli plantna: fyrir tignarlegt, meðalstóran runnum - að minnsta kosti 1 m, fyrir háa og öfluga - frá 1,5 m.
   Reynsla mín var sú að í fyrstu plantaði ég eins árs ungplöntur eftir 80 cm og síðan ári síðar varð ég að gróðursetja aftur.
   Aðskilin "íbúðir" (til dæmis girðing með kantsteypu) er aðeins þörf þegar gróðursett er klematis í rósir, barrtré, lauftré. Skiptingin kemur í veg fyrir að stórar plöntur kúgi clematis og beinir rótkerfi þeirra inn á við.

   Lyudmila OREKHOVA, eigandi leikskólans, Shakhty

   svarið
 5. Vitaly Protasevich

  Mig langar að sá clematisfræjum fyrir plöntur í lok nóvember.
  Hvar er betra að setja ræktun og hvernig á að sjá um plöntur?
  Hvenær munu plönturnar blómstra?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Haltu ræktun í dimmum kjallara við + 2-4 gráður, vökvaðu undirlagið 1-2 sinnum í viku. Fyrstu skýtur munu birtast í lok febrúar og byrjun mars. Eftir það skaltu flytja ílátið með þeim í kalt, létt herbergi með hitastiginu + 13-15 gráður, þar sem spírun fræja er virkjuð.
   Plöntur kafa um það bil tveimur vikum eftir spírun í blöndu af jarðvegs mold og mó (2: 1). Í lok apríl eru þau flutt út í gróðurhús eða gróðurhús til að herða. Og þeim er plantað á opnum jörðu þegar frosthættan er liðin.
   Með þessari landbúnaðartækni, til dæmis, vex K. tangut (Clematis tangutica) í september í gróðurhúsi allt að 1 m og á opnu sviði - allt að 30-40 cm og jafnvel blómstra.
   Ef fræunum er sáð fyrir veturinn á garðbeði (eða í íláti sem grafið er í garðinum), þar sem það mun spíra í 1-2 ár, þá munu plönturnar blómstra, líklega á 2-3 ári.
   Elena KUZMINA, búfræðingur, Pétursborg

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt