5 Umsögn

 1. Oksana MALANTSEVA. Ryazhsk

  Grænt á gluggakistunni
  Í byrjun október, fyrir heimilisgarð á gluggakistunni, grafa ég sellerí, steinselju, sítrónu smyrsrunna og basil í lóð með moldarklumpi. Ég græddi í potta eða kassa. Það ætti að planta í raðir, fjarlægðin á milli þeirra er 10 cm, og á milli plantnanna sjálfra - 5 cm. Ef það er enginn kassi, getur þú plantað 2-3 rætur í blómapottum hver. Við gróðursetningu ætti toppur rótarinnar að vera 2 cm fyrir ofan jörðina.Vökva skal hana einu sinni í viku með settu vatni við stofuhita - 1 umferð. Og gróðurinn á gluggakistunni er veittur þér allan veturinn.
  Ef glugginn er ekki norður þarf gróður ekki frekari lýsingu. Bestu pottarnir eru úr plasti, nógu stórir (það er betra að nota ekki litla). Góð regluleg vökva er nauðsynleg.
  Auk hefðbundins lauks og steinselju líður graslaukur, basil, marjoram, kóríander, rósmarín, timjan vel á glugganum.

  svarið
 2. Alexandra SOBOLEVSKAYA

  Í byrjun apríl sá ég salatfræ í gróðurhúsinu - og ég tef ekki uppskeruna. Laufin hafa vaxið - ég skar strax af sér þau öfgakenndu fyrir salöt og andlitsgrímur (hressir!). Spínat er lang heppilegasta ræktunin fyrir snemma ræktun. Það þolir vorfrost niður í -10 stig. Ég sá fræjum þess um leið og jörðin hitnar að 1 cm dýpi. Spínat sprettur fljótt upp og ég borða það jafn fljótt, því það inniheldur haf af gagnlegum efnum!

  RÁÐ: Grænmeti snemma tekur mikið af næringarefnum úr jarðveginum. Þess vegna, áður en ég plantar plöntur í sama gróðurhúsi, gleymi ég ekki að fylla jörðina almennilega með rotmassa (1,5 fötu á 1 fermetra).

  svarið
 3. Tatiana SILCHENKO

  Fyrir nokkrum árum gat ég ekki hugsað mér að forsmíðaðar körfur með radísum, lauk, dilli og öðrum jurtum yrðu svo vinsælar.
  Lítil árstíðabundin viðskipti mín byrjuðu þegar ég flutti úr íbúð í einkahús með lítilli lóð. Um leið og snjórinn bráðnaði gróf ég upp enn frosinn jarðveginn, myndaði nokkur rúm og sáði fræjum af radísu, rucola, sorrel, lauk og dilli á þau.
  Og um leið og grænmetið og radísurnar fóru að vaxa, um morguninn byrjaði ég að safna smá af öllu í kassanum mínum. Ég kom þeim til vinnu og í hádeginu bjó ég til dýrindis bjart salat.
  Með tímanum fóru samstarfsmenn að spyrja hvort ég gæti safnað slíkum kassa handa þeim, sem og vinum þeirra. Við þurftum að undirbúa okkur fyrirfram fyrir næsta vor. Um haustið þvoði ég pólýkarbónat gróðurhúsið innan frá með sápuvatni, kom með humus til að grafa (fötu á 1 ferm. M) og ösku (1 msk. Á 1 ferm. M).
  Hún henti ekki snjó í gróðurhúsið á veturna, svo að seinna myndi hún ekki bíða eftir að hann bráðnaði. Og strax í byrjun vors hellti hún rúmunum með heitu vatni úr baðinu. Þegar jörðin hitnaði, sáði ég fræi af salatssinnepi, rucola, radísu, fræi af steinselju og dilli sem áður spruttu heima eins nálægt hvort öðru og mögulegt var. Ég plantaði lauk og ekki bara settin heldur allar sprottnu stóru perurnar sem voru heima. Innan nokkurra vikna fór hún að safna fyrstu salatkössunum til sölu.

  svarið
 4. Lidia Ivanova, Moskvu

  Ég las að ef þú græðir grænmetið sem vex á gluggakistunni með sofandi te- og kaffibryggju, þá þarf enga aðra fóðrun. Ég reyndi það - ég tók ekki eftir mikilli niðurstöðu en mýflugur birtust. Segðu mér, kannski gerði ég eitthvað rangt? Og nú hvernig á að losna við pirrandi skordýr?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Sofandi teblöð eru ekki áburður fyrr en þau rotna og verða rotmassa. Teblöðin munu sitja ofan á moldinni í pottinum og hafa engin áhrif á plönturnar. Ef þú vilt nota teblöð, þá þarftu að blanda því saman við moldina og þegar þú sáir fræjum skaltu fylla pottinn með þessari blöndu.

   Í jörðinni mun suðan rotna og aðeins þá mun hún nýtast. Og þú verður enn að fæða plönturnar, þar sem teblöðin brotna niður í langan tíma og það verður lítil næring frá því. Mýflugur skaða ekki plöntur en það er ekki mjög notalegt þegar skordýr fljúga í íbúðinni. Það er auðvelt að berjast við þá. Fjarlægðu teblöðin úr jörðinni, og bætið í staðinn við fljótsandi 1-1,5 cm þykkt. Án aðgangs að rökum jarðvegi geta mýflugur ekki verpt eggjum og fjölgað sér. Þegar þeir sem nú þegar búa eru gamlir mun ný kynslóð ekki birtast og þú losnar við vandræðin. Við the vegur, þú getur líka hengt upp nokkrar límbandi gildrur - þetta mun hjálpa grípa ný skordýr.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt