1 Athugasemd

 1. Eleanor

  Einu sinni færðu sonur minn og kona mér jarðarberjarunna með Selva-rót.
  Ég og sonur minn gróðursettum Selva í háu rúmi, í miðjunni, með áburði, á sólríkum hliðum - allt eins og konan skrifaði. Vökvaði og viku síðar festi runninn okkar rætur og blómstraði með hvítum blómum. Ég vökvaði aftur og fór að planta grænmeti í gróðurhúsinu og sonur minn hrópar:
  "Mamma, sjáðu, það eru tvær langar litlar rætur við runnann." Ég kom og sá: loftnet báðum megin. Ég var ánægður.
  Hún dró vinstri tendrilinn, bjó til gróp í moldinni með höndunum mínum og setti tendrilinn í hann. Svo vökvaði hún þessari gróp, stráði jörðinni og skellti henni með hendinni. Ég gerði það sama með rétta yfirvaraskeggið og þá uxu tveir grænir kvistir úr móðurrunninum.
  Fyrir vikið plantaði ég fjórum jarðarberjarúmum úr einum runni og notaði yfirvaraskegg til æxlunar! Hver einasti runninn vex

  og bera ávöxt. Berin eru rauð, sæt, arómatísk, stór. Og við höfum nóg að borða nóg og ég bjó til mikið af sultu, allir fengu það - bæði ættingjar og vinir, og seldu meira að segja nokkrar dósir. Það var mjög handhægt: lífeyririnn er ekki nægur þó ég hafi unnið alla mína ævi. Maðurinn minn dó úr sárum sem fengust í stríðinu, ég ól upp þrjú börn ein.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt