7 Umsögn

 1. Alevtina Kovrova, Nakhabino, Moskvu svæðinu

  Ég planta mínum, Uzbek

  Ég hef lengi svarið því að kaupa fræ í búðum. Ég hætti þegar einn daginn voru þrjú gúrkufræ í poka af Mashenka afbrigðinu! Þrír! Þess vegna reyni ég að safna þeim úr ræktuninni minni.

  Fyrir um 15 árum komu vinir með tómata frá Tashkent. Ljúffengt, sætt, risastórt! Ég skildi eftir nokkra stykki til ræktunar, ræktaði dásamlega uppskeru, síðan þá hef ég verið að planta Uzbek tómötum. En þú verður samt að kaupa gúrkur - sama hversu mikið ég reyni, mínar eru með mjög lágan spírunarhraða, mikið af tómum. Ég vel blendingar eins og Herman, Pickling F1. Í fyrra hækkaði afbrigðið SV-4097CV vel og gaf frábæra uppskeru.
  Dill, steinselja, kóríander, salöt eru allt úr fræjum þeirra. Mundu að skyrtan þín er alltaf nær líkamanum!

  svarið
 2. Olga Poroshina

  Á þessu ári, í fyrsta skipti, plantaði ég rófurót til að fá fræ. Plöntan hefur dofnað, fræplönturnar hafa myndast. Hvernig á að skilja að fræin eru tilbúin til uppskeru?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Fræ eru tilbúin til uppskeru þegar fræbelgirnir eru fjarlægðir úr plöntunni og verða brúnir og þurrir. Ég mæli ekki með því að bíða eftir fullkominni þurrkun: ofþroskuð fræ molna auðveldlega úr vindinum. Klipptu því aðeins rakar greinar af með stofni og hengdu þær í skúr á þverslá, hyldu gólfið undir greinunum með pappír eða filmu. Látið þorna svona í 2-3 vikur. Fjarlægðu síðan alveg þurra blómablóm, mundu þau örlítið með höndunum og hristu þau yfir rúmfötin. Flokkaðu fræin, raðaðu í pappírspoka og geymdu á þurrum stað.

   STAÐREYND: 50-60 G fræ er hægt að safna úr einni rófuplöntu.

   Nikolai CHROMOV, Cand. vísinda

   svarið
 3. Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

  Við söfnum fræjum

  Til að spara peninga á vorin, reyndu að uppskera hámarks magn fræja úr garðinum þínum í ágúst.

  Taktu jafnvel fallega ávexti úr afkastamestu tómatarunnum. Skerið þá, kreistið safa með fræjum í glas, þynnt í tvennt með vatni. Geymið á gluggakistunni í 2-3 daga þar til kvoðan flýtur og fræ í fullri þyngd sest í botninn. Skolið þær undir rennandi vatni, þurrkið í nokkra daga og geymið í pappírspokum.
  Skerið mjög þroskað eggaldin í tvennt. Veldu fræin, láttu þorna í 3-4 vikur á gluggakistunni. Geymið í pappírspoka á þurrum stað.
  Paprika þroskast 3-5 daga. Veldu fræin og þurrkaðu í nokkra daga. Þú getur ákveðið að þau séu nógu þurr ef fræin brotna vel þegar þau eru kreist.
  Látið gúrkufræin, ásamt deiginu, gerjast í enamelskál í 2-3 daga (ekki bæta við vatni!). Skolið síðan og þurrkið.
  MUNA AÐ ÞÚ GETUR AÐEINS VELJA ÁVELTA FYRIR fræjum ÚR ÝMISLEGA GRÆNTÆMI. BLENNINGAR (F1) HENTA EKKI Í ÞESSUM TILGANGI.

  svarið
 4. Anastasia ROMANCHIK, Gorki

  Í september, þegar ég var að uppskera, vel ég fallegustu og heilbrigðustu rætur gulrætna, rófna, steinselju, steinselju, sellerí og set þær í kjallara í sandinn.
  Um vorið planta ég því í jörðina.
  Ég bind fyrstu stöngina sem birtast á þeim á sumrin við stoð þannig að þau brotni ekki og ég fjarlægi allar litlu hliðarnar.
  Um leið og inflorescences verða brún, bind ég eistun í búnt og þurrkaðu þau í grisju eða á pappír.

  svarið
 5. Zinaida

  Ég safna tómatfræjum í upphafi tímabils. Ég vel ávextina úr seinni blómburstanum. Ég tók eftir því: því seinna sem ég safna fræunum, því oftar verða plönturnar úr þeim veikar.
  Að auki safna ég fræjum eingöngu úr afbrigðum plantna. Uppskera blendinga hentar ekki.

  svarið
 6. Olga HVALKO, Svetlogorsk

  Graskerfræ - fræ þeirra

  Fræjum grasker, vatnsmelóna, melónur, leiðsögn, kúrbít er safnað úr fullþroskuðum ávöxtum.
  Ég tók eftir því að fræin í hæsta gæðaflokki eru í miðhluta ávaxta.
  Fræ úr örlítið frosnum ávöxtum missa ekki spírun sína.
  Útdregnu fræin eru ekki mín, ég losa þau bara við leifar af kvoða og þurrkaðu þær þar til þær flæða. Ég tek mið af því að þykkari
  fræin, því lengur sem þau þorna. Þess vegna er ég ekkert að flýta mér að setja þær í lokaðar krukkur: þær geta orðið myglaðar.
  Geymið á þurrum stað með um það bil +16 gráður og miðlungs rakastig í pappír eða klútpoka.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt