1

1 Athugasemd

 1. M.IZOTOVA

  Allt sumarið með rifsberjum

  Um 200 tegundir af rifsberjum eru ræktaðar á yfirráðasvæði Rússlands og þú þarft að leita að þeim sem henta best fyrir þitt svæði, með góða uppskeru og ónæmi fyrir meindýrum og sjúkdómum. Á markaðnum reyndi ég að láta ekki undan sannfæringu seljenda - sumir geta sleppt nýliða garðyrkjumanni „það sem er gagnslaust fyrir þá“. Ég valdi plöntur með þróaðasta rótarkerfið og sterka heilbrigða gelta (tveggja ára runna). Ég las að á miðri brautinni hafa afbrigði sólberja Dachnitsa og Venus sannað sig vel. Runnarnir, þótt þeir séu ekki háir, en sterkir og breiðast út, bera ávöxt þegar á fyrsta ári, þeir þola bæði vetur og þurrkatímabilið, þeir eru ónæmir ekki aðeins fyrir nýrnamítlum, heldur einnig fyrir anthracnose, ryð, duftkennd mildew og síðast en ekki síst, þeir þóknast umhyggjusömum eigendum með stórum ljúffengum berjum í miklu magni.
  Runnunum var gróðursett á sólríkum, vindlausum stað á vorin þegar jarðvegurinn hitnaði nægilega. Ef landið er viðkvæmt fyrir vatnsskorti, þá ráðlegg ég þér að hella meiri rústum með sandi á botn hálft metra gróðursetningarholanna. Við gróðursetningu kynnti ég nægilega mikið af blöndu af humus, kalíumsúlfati og superfosfati. Til þess að plönturnar þróuðust vel og gæfu margar sterkar greinar, voru rifsberjaplönturnar plantaðar skáhallt í 45 ° horn á 30-40 cm dýpi (þannig myndast viðbótarrætur og skýtur úr grafnum rótarhálsi og buds). Ég skar strax út allar greinarnar og skildi 10-15 cm frá jörðu og ekki meira en 3-5 buds á hverri skýtingu. Fjöldi rifsberjarunnum var gróðursett með hálfum metra millibili og af mismunandi afbrigðum, sem í framtíðinni, með krossfrævun, mun auka ávöxtunina.
  Ég vökvaði rifsberin reglulega (undir hverjum runni eru 3 fötu af vatni), þar sem ræturnar eru staðsettar nálægt yfirborðinu, losna ég og illgresi illgresið varlega, mulch með humus og um veturinn spýtti ég jarðveg og rotmassa í kringum stofn hringi til að vernda gróðursetningu gegn frosti. Á vorin fer ég með endurnærandi pruning: Ég fjarlægi gamlar og aukalega árlegar skýtur og skilur eftir mig 10-15 öfluga útibú á mismunandi aldri, þannig að miðja runna þykkist ekki.

  Ef þú plantar nokkrar afbrigði með mismunandi þroskunartíma verða fersk ber þar næstum allt sumarið og hægt er að varðveita þau smám saman án þess að „gufa“.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt