4 Umsögn

 1. A. Bahareaa Smolensk hérað

  Hún byrjaði að mulka gróðursetningarnar með þykku lagi af nýslegnu grasi. Það kemur í ljós heitt mulch. En safnast ekki grænmeti of mikið nítrat við slíka fóðrun?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Við gerðum ekki slíkar tilraunir heima fyrir. En rökrétt séð gegnir grasið á yfirborði jarðvegsins aðeins hlutverki mulch. Köfnunarefni er hér í gasformi og kemst ekki í jarðveginn, það gufar upp. Með tímanum, auðvitað, þegar örverur eyðileggja lífrænt efni, munu plöntur geta fengið næringarefni. Og ferskt mulch, bæði heitt og kalt, getur ekki talist uppspretta köfnunarefnisáburðar og hugsanleg ástæða fyrir uppsöfnun nítrata í vörum. Annað er að þú þarft að leggja út heitan mulch þannig að hann snerti ekki stilkur plantnanna.

   I. BELKINA, landbúnaðarráðherra

   svarið
 2. Vera Skorbutova, Beloretsk, Bashkortostan

  Er hægt að nota trjábörkur í garðinum?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Besta leiðin til að nota trjábörk í garðinum þínum er með mulching. En aðeins fyrir plöntur sem kjósa súran jarðveg.
   Börkur er umhverfisvænt efni sem er endingargott og þarfnast ekki fullkominnar endurnýjunar, venjulega dugar bara að endurnýja efsta lagið. Geltu sem
   mulch kemur í veg fyrir uppgufun raka, á sama tíma fer það vatn vel að rótum plantna og verndar þær gegn áhrifum lágs hitastigs, og yfir sumarhitann leyfir það ekki ofhitnun í sumarsólinni. Það truflar spírun illgresisins og þegar það brotnar niður, frjóvgar og sýrir jarðveginn, passar fullkomlega inn í landslagið og er skreyting garðsins og grænmetisgarðsins. Ef þú ákveður að undirbúa geltið sjálfur er mikilvægt að huga að nokkrum atriðum. Besti tíminn til að gera þetta er á vorin eða haustin. Í engu tilviki ættir þú að taka gelta frá lifandi plöntum. Það er ráðlegt að velja tré til uppskeru sem voru höggvin fyrir ekki meira en hálfu ári síðan. Ekki er mælt með því að nota ferska furubörkur sem mulch - það verður að þurrka það áður.
   Bark rotmassa er tilbúinn á sama hátt og sag, aðeins rotnun ferli er hraðari. Það er hægt að blanda því við plöntuleifar, áburð.
   Helsti ágæti rottaðs gelta er að bæta líkamlega eiginleika jarðvegsins, auka rakaþol og gegndræpi í lofti. Notkun gelta á lélegum sandi jarðvegi er sérstaklega árangursrík, þar sem hún (ólíkt áburði) er haldið í langan tíma og skolast ekki af rigningum og gefur smám saman upp næringarforða sinn.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt