4

4 Umsögn

 1. Olga ZHUROVA

  Mamma úthlutar 4-5 fermetra lóð fyrir gulrætur og uppsker 4-5 kassa úr henni. Einföld leyndarmál hjálpa til við að ná þessum árangri.

  Kaupir aðeins kögglað fræ. Sáir þá seinni hluta apríl, einn í 15 cm fjarlægð frá hvor öðrum og 20 cm á milli raða. Það skilur eftir 10 cm upp að hliðum beggja vegna. Þetta útilokar þörfina á þynningu, hjálpar til við að bjarga fræjum og verndar plönturnar gegn meiðslum sem verða við þynningu. En það er mikilvæg blæbrigði: áður en skýtur koma til verður jörðin alltaf að vera blaut, annars geta pellett fræin ekki sprottið.
  2. Vex gulrætur aðeins á upphækkuðum rúmum. Staðreyndin er sú að jarðvegurinn á síðunni okkar er þéttur, sem er ekki skemmtilegur fyrir geðvondu rótaruppskeruna. Þess vegna fyllir hann kassann af jarðvegi úr garði, blandaður í jöfnum hlutum með humus (rotmassa), gerjaðri sag og sandi.
  3. Eftir að hafa sáð fræunum varpar það grópunum með hlýjum bleikum lausn af kalíumpermanganati. Strái með sagi og leki með volgu vatni úr úðabrúsa. Plöntur birtast á 7-10 dögum. Ennfremur er öll umönnun minnkuð í sjaldgæft illgresi (þar til topparnir lokast) og vökvar í þurrkum.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fyrir gróðursetningu grafa ég gulrótarfræ í gömlum sokk í garðinum í viku og gulrætur koma fram án vandræða.

  svarið
 3. Larisa KRASOVSKAYA, Tver

  Gulrót skýtur á þremur dögum

  Áður en ég sáir bleyti ég gulrótarfræ í bensín í 20 mínútur. Síðan stráði ég þeim á dagblað, þurrkaði þau og sá þeim á 1,5 cm dýpi í vel væta mold. Plöntur birtast innan 3-5 daga.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Gulrótarfræ innihalda mikið magn (1,6%) af ilmkjarnaolíum. Það eru olíurnar sem koma í veg fyrir spírun fræja, en vernda um leið gegn hitabreytingum við geymslu. Þess vegna er ráðlegt að losna við olíurnar sem þegar eru orðnar óþarfar áður en sáð er gulrótarfræjum. Þú getur notað aðferðina sem höfundur lýsti. Ef ekkert bensín er til staðar skaltu þynna 0,5 ml af vodka í 50 lítra af vatni. Leggið fræin í bleyti í 10-15 mínútur. Skolið þau síðan í vatni, þurrkið og sá.
   Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt