3

3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Á tímum Sovétríkjanna áttum við dacha þar sem við hvíldum okkur að mestu og gróðursettum nánast ekkert. Einu sinni fundu þeir hálfa fötu af spíruðum kartöflum með spíra 40-50 cm langa. Ég vildi ekki henda því, svo þeir komu með efnið í dacha, grófu skurð á litlu svæði og lögðu hnýði með spírum í átt að hvert annað (sjá mynd). Lóðrétt lending, eins og þú veist, var ómöguleg.

  Þeir gerðu sér ekki einu sinni von um að fá uppskeru, en kartöflurnar spíruðu. Við losuðum það, spúðuðum því tvisvar. Ég reyndi einu sinni að grafa, og það eru svo stórir hnýði - við borðuðum þá í hálft sumar! Um haustið ákváðum við að grafa, þótt við héldum að við hefðum grafið alla hnýði fyrir löngu síðan. Fyrir vikið nam uppskeran þremur pokum, hver um sig 30-40 kg! Að segja að við vorum hissa er lítilsvirðing. Þannig að fjölþrepa snýst ekki um háar hæðir.
  Því miður, eftir það atvik, áttum við ekki slíkt gróðursetningarefni, en í ár fékk ég loksins kartöflur með löngum spírum. Ég mun reyna að planta það á þann hátt sem lýst er - ég velti fyrir mér hver árangurinn verður í þetta skiptið?
  Valentina

  Að rækta kartöflur með fjölþrepa tækni - góð uppskera

  svarið
 2. Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

  Þegar birkitrén blómstra og jörðin á 10 cm dýpi hitnar í + 6 ... + 8 gráður, plantaðu kartöflur. Hnýði við þetta hitastig spíra hratt.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Til dæmis, ég, til dæmis, þó að ég hafi lesið skýrslur um tilraunir með ræktun kartöflur af miklum áhuga, vil ég þó langreynda aðferð sem hefur aðeins verið nútímavædd til að henta venjum mínum. Tökum lendinguna - ég eyði henni undir skóflu. En undir hverri? Ekki undir vönd, eins og venja er, heldur undir stórri skóflu. Af hverju?

  Það er breiðara en það fyrsta og samkvæmt því velur það jörðina betur: Fyrir vikið er auðveldara fyrir mig að vinna og götin eru stærri.
  Og þar sem þeir eru stærri, þá er meiri áburður fyrir fræhnýði settur í þá. Þetta snýst bara um hana og ég skal segja þér það.
  Það er blanda af humus, rotmassa, ösku og steinefni-fosfór áburði. Öllu innihaldsefnunum er blandað vandlega saman í gömlu troginu og dreift yfir holurnar - í hálfs lítra krukku af blöndunni sem myndast auk handfyllis af laukhýði. Svo hellti ég hálfum lítra af vatni í hverja holu.

  Hvað varðar undirbúning gróðursetningarefnis, þá geri ég það án nokkurrar ímyndunar: Ég bý fræin til gróðursetningar, eins og allir aðrir: Ég vel hnýði, tek þá úr kjallaranum, brjót alla spíra áður en ég legg þau til spírunar (annars viðbótar stilkur mun ekki vaxa), framkvæma fæðingu og vinna úr þeim með vaxtarörvandi lyfjum. Fyrir gróðursetningu skar ég stóra hnýði í bita. Frekari vinnsla á kartöflusvæðinu - illgresi, hilling, mulching. Við the vegur, fyrir illgresi nota ég aðeins hoes, flugvél skeri hefur löngum verið hent.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt