2 Umsögn

 1. Alexander GORNY, Ph.D. landbúnaðarvísindum.

  Blómabjalla, en aðeins pera
  Einn hættulegasti skaðvaldur eplatrjáa og perutrjáa er eplablómabjalla sem skemmir brumana snemma á vorin. En ekki síður ætti að borga eftirtekt til perublómabjöllunnar, sem skemmir aðeins perur. Það er frábrugðið epla hliðstæðu sinni í þroskalíffræði. Bjöllurnar koma úr felustöðum sínum á haustin, venjulega áður en blaðafallið hefst, para sig og verpa í ávaxtaknappa (ein kvendýr getur verpt allt að 40 eggjum).
  Öll þróunarlotan (egg - lirfa - púpa - bjalla) fer fram í einu nýra. Eftir vetrarsetningu nærast lirfurnar ákaft á innri hluta óopnaðra brumpa, eyðileggja allt innihald þeirra og púpa sig í maí og eftir nokkra daga þróast bjöllur úr púpum. Þeir naga ávöl gat á nýrun og koma út.

  Eftirlitsráðstafanir
  Á vorin (í fasa brumbrotsins), úðaðu perunum með Kaizo (4 g á 10 l af vatni) eða Novaktion (13 ml á 10 l af vatni).
  Endurtaktu meðferðina í maí og haust áður en lauffall hefst.

  Hvernig á að losna við eplablómabjölluna - endurskoðun lyfja og úrræða

  svarið
 2. Galina NIKOLAEVA, Moskvu svæðinu

  Eplablómabjöllur yfirvetur rétt undir trénu í gróðurmoldinni. Til að fækka þessum skaðvalda í garðinum ráðleggur gamli vinur minn og reyndur garðyrkjumaður Vasily Sergeev í lok nóvember - desember að velja góðan dag með jákvæðu hitastigi, þegar jörðin þiðnar aðeins, og losa jarðveginn aðeins í nánast stofnhringur eplatrésins. Frost skellur á - og lirfur blómbjöllunnar munu deyja.

  Það er gagnlegt að framkvæma þetta verk meðan á þíðingu stendur og í hindberjaskóginum til að eyða rjúpunni - einum hættulegasta óvini þessa berjatrés.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt