3

3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Við erfðum gamalt greinótt Antonovka eplatré frá fyrri eigendum síðunnar.
  Hún lítur vel út, ber ávöxt ríkulega og reglulega og eplin vaxa yfir hana án lofs: sterk, jöfn og síðast en ekki síst - á stærð við hnefa tveggja manna (heiðarlega!). Almennt er „gamla konan“ okkar góð fyrir alla. Eitt veldur okkur aðeins áhyggjum: það vex í frekar stóru horni við yfirborð jarðar. Við skiptum meira að segja um stuðning úr málmpípu með 10 cm þvermál sem skorið var undir, þar sem við óttumst að eplatréð undir þyngd þroskaðrar uppskeru geti einhvern tíma einfaldlega fallið á hliðina. Gömlu eigendurnir höfðu meðal annars áhuga á því hvernig þeim tókst að koma trénu í slíkt ástand og til að bregðast við öxlum: þeir segja að það hafi gerst. Allt í lagi með þá.

  En hvernig eigum við að vera núna? Er hægt með einhverjum hætti að bjarga "gömlu konunni" okkar frá stórslysi? Eftir allt saman, með berum augum geturðu séð að hún þjáist. Sennilega er besti kosturinn í okkar tilviki að framkvæma sérstaka "réttandi" klippingu. En hver er rétta leiðin til að framkvæma þessa aðgerð? Og síðast en ekki síst, mun það þegar myndað tré þola slíkt „spott“? Við munum vera mjög þakklát, kæru sumarbúar, fyrir öll ráð og hugmyndir.

  svarið
 2. Galina Borisenok

  Epli verða stundum beisk meðan á geymslu stendur. Hver er ástæðan? Ég heyrði að það væri nauðsynlegt að takast á við vandann á sumrin.

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Ástæðan er í biturri ávexti ávaxta (eða undir húð). Þetta er lífeðlisfræðilegur sjúkdómur sem kemur fram vegna skorts á kalsíum í ávöxtunum. Með bráðum skorti byrjar það að þróast jafnvel í garðinum, sérstaklega á plöntum af ákveðnum afbrigðum (til dæmis Antey, Imant, Zorka, Redcraft, Imrus, Golden Delicious, Renet Simirenko, Stark). Eða það birtist í geymslu í mánuð. Litlir þunglyndir grænleitir blettir birtast á yfirborði ávaxta, sem síðan aukast, fá dökkbrúnan lit. Í framtíðinni verður kvoða ávaxta brothætt, beisk á bragðið.
   Að úða trjám tveimur vikum fyrir uppskeru með lausn af kalsíumklóríði eða kalsíumnítrati (50 g á 10 lítra af vatni) mun hjálpa til við að forðast vandamálið.

   Raisa MATVEEVA, Cand. Biol. vísindi

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt