5 Umsögn

 1. Valentina Solodova, Bryansk

  Ég rækta gúrkur á trellis úr grænu plastneti, ég hylja jörðina í kringum stilkana með svörtum spunbond. Hversu oft ættir þú að vökva þá? Hvernig og hvenær á að fóðra plönturnar með þessari ræktunaraðferð? Eru einhver sérkenni í umönnuninni?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Þegar plöntur eru ræktaðar með svörtu spunbond mulch, er eftirfarandi fyrirkomulagi fylgt: ef það er heitt og sólskin úti, þarf að vökva á 3-4 daga fresti; ef það er ekki mjög heitt þá dugar einu sinni í viku. Það ætti að gefa það vikulega með lausn af flóknum steinefnaáburði, til dæmis azofoski (1 matskeið á 10 lítra af vatni; 1-2 lítra á plöntu). Því fleiri ávextir á plöntunum, því meiri áburði má bæta við vatnið, en ekki meira en 3 msk.

   svarið
 2. Anatoly Sorin, Pskov

  Útskýrðu hvernig á að sjá um lauk fyrir uppskeru svo að hann þroskist betur. Mér var ráðlagt að grafa í fjaðrirnar. Ætti ég að gera það? Hvernig er það rétt?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Hættu að vökva 3-4 vikur áður en laukurinn er uppskera - þetta mun hjálpa til við að skipta plöntunni í þroskun perna. Ef raki er ekki í jarðveginum þorna fjaðrirnar hraðar. Ef veðrið er frekar rakt getur þú takmarkað aðgang að vatni með því að skaða ræturnar (draga aðeins og snúa plöntunni í garðinum eða skera ræturnar með skóflu). Þvingað fjaðrafoss með jörðu mun skemma háls perunnar og útlit skaðlegra örvera á laufunum. Þess vegna verður ræktunin illa geymd.

   svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Haustið 2014 gaf vinur mér nokkrar perur og ég plantaði þeim með perum á hverju ári.
  Mér líst mjög vel á fjölskyldubogann: hann er vel geymdur, hann fer ekki í örina, hann er nógu stór, nú er ég öðruvísi og ég planta honum ekki.

  En vorið 2019 sá ég grænar skýtur á garðinum í fyrra - peran sem eftir var veturinn sprutti og fjórar örvar blómstraðu og gáfu lítil fræ. Næsta vor sáði ég nigellu, en þaðan óx framúrskarandi sevok (sjá mynd). Núna planta ég á hverju hausti nokkrum perum á veturna fyrir fræ.
  Ráð fyrir þá sem vilja fljótt rækta fjölskyldulauka: veturinn vex í ör. Kannski missti ég af því, en ég man ekki eftir því að nokkur hafi skrifað um það.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt