6 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Já, kartöflur eru erfiðar. Sjálfur þjáðist ég í þrjú ár, þó að ég hafi valið bestu hnýði til gróðursetningar. Það er nauðsynlegt að breyta lendingarstaðnum, og á 2 ára fresti - og gróðursetningarefni.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Undanfarin ár hefur kartöfluuppskeran mín farið minnkandi. Ég mun ekki segja að það séu fleiri meindýr eða sjúkdómar og uppskeran minnkar

  svarið
  • OOO "Sad"

   Ekki rækta sama grænmetið á sama stað í langan tíma. En ef það er engin leið út ráðlegg ég þér að bæta jarðveginn. Kauptu flösku af "Baikal" í búðinni: EM-1 eða EM-tækni. Fylltu 1/3 af tunnunni með grænum massa af grasi og illgresi, bættu við nokkrum glösum af sykri eða óþarfa sultu og 200 ml af Baikal. Hrærið, lokaðu vel og látið gerjast í 12 daga. Ekki gleyma að hræra í blöndunni 2-3 sinnum á dag. Blandaðu síðan þessari blöndu með vatni í hlutfallinu 1:10 og vökvaðu jarðveginn.

   svarið
 3. Valentina Polovets

  Í nokkur ár hafa sumar kartöfluunnir blómstrað mikið. Þeir gefa of marga hnýði - 30-50 stykki hver, en þeir koma upp á yfirborð jarðvegsins, verða smáir, eins og baunir, verða grænir. Hver er ástæðan?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Svipað fyrirbæri átti sér stað í sumarbústaðnum mínum og fyrsta hugsunin var að plönturnar væru offóðraðar. Þeir voru öflugir; fleiri rætur og stolons í neðri hluta stilksins óx virkan á þeim.
   Önnur möguleg orsök er veirusýking. Í öllum tilvikum er betra að nota ekki hnýði slíkra plantna til gróðursetningar.

   svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Er hægt að losna við vírusa með því að sá grasafræjum. Það er mögulegt, en á sama tíma þarftu að vita að á sama tíma munu dýrmætustu tegundir eiginleika glatast. Staðreyndin er sú að öll kartöfluafbrigði eru í raun fyrstu kynslóð blendingar sem eru ræktaðir úr einum hnýði. Kartöflur eru ræktun með grænmeti, allir eiginleikar berast frá hnýði í hnýði án frævunar.

  Að kaupa fræ af papriku, eggaldin og tómötum merkt F1 í versluninni, við hugsum ekki einu sinni um að safna fræjum frá þeim, vitandi að ekkert gott kemur úr því. Svo hvers vegna ætti það að vera eitthvað öðruvísi með kartöflur?

  Þrátt fyrir þá staðreynd að kartöflur eru sjálffrævuð ræktun, sáum fræjum úr "berjum", fáum við blending F2. Jafnvel kartöflufræ, sem eru seld í skær lituðum umbúðum í versluninni, munu ekki framleiða samræma afkvæmi (mynd 3).
  Það er mögulegt að velja runnum með eiginleika sem eru dýrmætir fyrir okkur af þessum afkvæmum, en gráðunni er of mikil: aðeins tveir runnar á þúsund geta hentað!

  Þú getur aukið líkurnar á velgengni með því að beita þvinguðum frævun á mismunandi tegundum innbyrðis, þ.e. fá eigin F1 blendinga. Vinsamlegast látið ræktendur þetta mál fara! Líftími kartöfluafbrigða er stuttur, aðeins 20-25 ár (með undantekningum eins og Nevsky, Lorkh og Pioneer), en eftir það er verulega rýrnun á gæðum. Afbrigðin sem eru þola meira, afkastamikil og bragðgóð birtast og það er nauðsynlegt að framkvæma fjölbreytni.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt