9 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  10 leiðir til að forðast illgresi

  Þegar þú hreinsar svæðið fyrir nýjan garð skaltu fjarlægja rætur allra ævarandi illgresis úr jarðveginum. (Fræ verða eftir, en hægt er að takmarka spírun þeirra.)
  Nauðsynlegt er að raða beðum og frjóvga þau á þeim degi sem fræ eða plöntur eru sáð.
  Aldrei grafa göngurnar á milli beðanna (þá spíra fræin ekki).
  Ef þú tekur eftir illgresi skaltu brjóta upp hliðar beðanna og setja þær síðan í röð - þetta kemur í veg fyrir að illgresisplöntur festi rætur. Þetta ætti að gera þegar illgresi klekjast út á hliðum beðanna.
  Með reglulegri frjóvgun í miðju beði (7-10 dagar) verður nánast ekkert illgresi þar - þau þola ekki styrk saltsins.
  Reglulega illgresi rúm með grænmeti gróðursett með fræjum. Sama verður að gera í göngunum á milli rúmanna.
  Þegar illgresi er skorið úr göngum, skera af jörðinni hluta w J af illgresi. Ef jarðvegurinn er raskaður munu fjölmörg ný illgresisfræ spíra í honum. R Byggðu aldrei ný rúm á svæðinu við fyrrverandi göngustíg.
  Forðastu að vökva með því að stökkva.
  Til að koma í veg fyrir að vatn fóðri rætur illgresis í göngunum skaltu snúa í kringum rúmin með gervimörkum.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Snyt fylltist

  Kannski hefur einhver rekist á svo hræðilegt gras sem syfjulegt? Endilega deilið reynslu ykkar ef ykkur tókst að losna við hana.

  svarið
 3. Olga GRIBKO

  Að drepa illgresi á amerískan hátt
  Ég las hvernig Bandaríkjamenn á sjöunda áratug síðustu aldar brugðust við illgresi. Ég prófaði það og er mjög sátt! Eftir að hafa sáð fræin af gulrótum og steinselju, úða ég rúminu ríkulega með vodka þynnt í tvennt með vatni. Þetta örvar mjög vöxt illgresis, jafnvel djúpt falin fræ og rætur brjótast í gegn. Þegar eftir 60-5 daga reif ég rúm frá þeim. Og eftir þrjá eða fjóra daga birtast skýtur af grænmeti. Við næstu illgresi eru ræktuðu plönturnar þegar orðnar nokkuð stórar og vel sýnilegar, sem einfaldar verkefnið mjög.

  svarið
 4. Viktoría LAPOKO

  Einu sinni las ég leið til að stjórna illgresi á göngustígum í garðinum. Í 4 lítra af borðediki þynna ég 0,5 msk. salt og uppþvottalög. Á morgnana, í þurru sólríku veðri, úða ég illgresi úr úðaflösku og á kvöldin er ég ánægður með útkomuna. Grasið er að deyja fyrir augum okkar!

  svarið
  • OOO "Sad"

   Reyndar virkar aðferðin sem lýst er frábærlega. Hins vegar verður að hafa í huga að svo árásargjarn samsetning drepur ekki aðeins illgresi, heldur einnig frjósemi jarðvegs. Á svæðum þar sem þessi lausn fær, getur ekkert vaxið í nokkur ár. Þess vegna hentar aðferðin aðeins fyrir stíga sem eru malbikaðir með flísum eða þaktir möl. Það er, þar sem þú munt aldrei vaxa neitt. Í garðinum myndi ég ekki mæla með því að nota þessa aðferð. Svetlana KRIVENKOVA, búfræðingur

   svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Garðurinn minn er 20 hektarar, svo það er ekki alltaf hægt að fylgjast með illgresi. September var senn á enda, grænmetið var þegar búið að uppskera. Þegar ég gekk um tóm beðin sá ég óvenjulega plöntu meðal vaxið illgresi. Blöðin við rósettuna litu út eins og aster eða plantain.
  Fyrsta hugsun: hvernig á að bjarga blóminu? Enda eru frostin þegar farin. Ég ígræddi það í blómabeð, huldi það með plastflösku og byrjaði að fylgjast með. Það er kalt, en að minnsta kosti eitthvað fyrir ókunnugan! Frost er nú þegar, snjór er allt í kring og það er að grænka af miklu og skjóli. Á vorin voru enn fleiri lauf og peduncle birtist í miðjunni. Fjársjóðurinn blómstraði með litlum hvítum blómum og ég varð fyrir vonbrigðum: Ég bjargaði til einskis.
  Frekari meira. Þessir krakkar fylltu allt blómabeðið, þar af leiðandi hefur árangurslaus barátta staðið yfir í nokkur ár. Enginn af nágrönnum eða samstarfsmönnum gat sagt hvers konar skrímsli ég veitti skjól.

  Galinzog. Ég veit ekki hvernig hún gat komist inn á síðuna mína, líklega flutt af fuglum. Hvernig á að takast á við Bandaríkjamann? Dragðu það bara upp úr jörðinni, veldu vandlega ræturnar og brenndu það. Og í engu tilviki ekki setja það í rotmassa!

  svarið
 6. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Nú er ég ekki með kjallara, svo ég vil deila uppgötvuninni minni. Ég tek plastílát, helli ódýrasta salti í þau og læt þau standa á efstu hillunni í allan vetur. Um vorið kom vatn í ílátið og aðeins lítið magn af salti rúllaði á botninn. Ég hellti þessum vökva í fötur og hellti yfir stígana þar sem óæskilegur gróður lagði leið sína. Frábær leið til að losna við það í langan tíma!

  svarið
 7. Valentina TIKHONOVA.

  Í ár fluttum við í aðra borg og keyptum nýja lóð. Stærsta vandamálið er að í mörg ár hefur þetta land ekki verið ræktað af neinum. Keypt á sumrin var illgresið skorið eins og gras, runnar og órjúfanleg kjarr rifin upp með rótum. Maðurinn minn og ég erum líkamlega ófær um að illgresi stöðugt og velja rætur - við heimsækjum sveitahúsið aðeins um helgar.
  Á sumrin gróf ég upp rúm, valdi allar rætur illgresis, girt með borðum og sáði dilli og steinseljufræjum. Ég kem eftir viku - traust girðing af illgresi, eins og ég hefði ekki gert neitt. Það er skömm. Áður hafði ég aldrei lent í svona óhappi. Venjulega er illgresi tvisvar til þrisvar á tímabili, og það er allt.

  Segðu mér, eru einhver blóm eða grænmetisuppskera sem gætu á einhvern hátt hamlað illgresi? Ég vil ekki nota illgresiseyðir. Höndin rís ekki til að úða landinu eitri, sem ég mun síðar rækta grænmeti á fyrir börnin mín.

  svarið
 8. Dmitry STRASHKEVICH

  Í starfi mínu rekst ég oft á þá staðreynd að svæðið undir grasflötinni eða blómagarðinum er fóðrað með geotextílum - "svo að illgresi vaxi ekki."
  Þetta er í grundvallaratriðum röng nálgun! Slíkt efni er tímasprengja: því dýpra sem það liggur, því meiri vandræði í gegnum árin. Reyndar kemur flest illgresið á staðinn sem fræ eða "skríður" frá vanræknum nágranna. Í jörðu verða geotextílar alvarleg hindrun fyrir vexti róta ræktaðra plantna, allt frá grasflötum til trjáa og runna. Jörðin er mjög ofþjappuð undir þessu efni og gagnlegar örverur yfirgefa það.

  Og ef jurtirnar eru einhvern veginn aðlagaðar, þjást stærri plönturnar alvarlega af truflun á náttúrulegum ferlum. Fyrr eða síðar silast striginn upp og hættir að hleypa vatni í gegn. Staðurinn er hægt og rólega að breytast í mosavaxna mýri, drungalegt hálflíflegt landslag. Til að bjarga gróðurstöðvunum þarftu fyrst að "rýma" allan jarðveginn, fjarlægja geotextíl með mikilli fyrirhöfn og koma síðan með landið aftur. Og aðeins þá aftur sá og planta plönturnar. Það er of dýrt að borga fyrir mistök, er það ekki?
  Eina notkun slíks efnis er réttlætanleg undir garðstígum - hér er enginn staður fyrir illgresi. Geotextile tekst vel á við þetta.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt