2

2 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Kæru lesendur, segið mér, vinsamlegast, hvað varð um kartöflurnar mínar? Í mörg ár hafa fræin slíkar spíra. Af 50 kg af kartöflum þyngdist ég aðeins 3 kg af góðum fræjum og restin er eins og á myndinni.

  Að rækta kartöflur - athugasemdir mínar við „aðrar aðferðir“ og tilraunir með kartöflur (Orel)

  svarið
 2. Svetlana Vasilievna Togliatti

  Síðastliðið haust sýndi kartöflan fordæmalaus bragð: á toppunum, í innhnoðrum óx lítill hnúður um 1 × 5 cm að stærð (sum eintök voru meira en 2 cm á lengd). Þar að auki gerðist þetta á runnum aðeins af einu afbrigði, sem er almennt kallað Gypsy fyrir fjólubláa hýðið. Þessi kartafla er mjög bragðgóð, krumlukennd, en af ​​hverju gaf hún frá sér skrýtna hnýði?

  Eftir mikla umhugsun komst ég að þeirri niðurstöðu að fjölbreytnin er að hrörna og þannig verndar hún sig, berst fyrir lífi undir sólinni. Jæja, ef svo er, þá hætti ég að treysta á uppskeruna líka - ég mun safna einhverju, jæja, allt í lagi. En þegar ég byrjaði að grafa upp þá kom ég enn meira á óvart: mikið af kartöflum fæddust og stórar, sum eintök voru mjög stór. Hér er tilbúið ræktunarþema! Og ég sé enn eftir því að ég varðveitti ekki alveg hnútana sem óx á toppunum. Sennilega var þess virði að setja þær í kæli og gera tilraunir með þær á nýju tímabili. Reyndar eru það einmitt slíkir hnútar sem vaxa úr fræjum. Eða ekki?

  Þess vegna hef ég enn eina spurningu til lesenda okkar: hver annar gaf út svona kartöflubrellu? Kannski vita sumir sumarbúar hvað útlit slíkra „óvart“ á toppunum þýðir í raun og veru? Mér þætti vænt um að fá svör við þessum spurningum, því ég elska að gera tilraunir.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt