2

2 Umsögn

 1. A. Promyslova Kurgan svæðinu

  Segðu mér hvenær er besti tíminn til að klippa actinidia?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Mælt er með því að móta og klippa Actinidia árlega. Pruning fer fram síðla hausts eða sumars, í júní-júlí. Á vorin ættir þú ekki að klippa, þar sem á þessum tíma er sterkt safaflæði - „grátur vínviðsins“ og plönturnar geta þornað.
   Vínvið er mótað á mismunandi hátt. Hægt er að hefja myndun actinidia á vírstappa á fyrsta ári eftir gróðursetningu. Á haustin skaltu velja tvær sterkustu skýtur og binda þær lárétt við fyrsta vír trellunnar í gagnstæða átt. Skerið restina af sprotunum í nóvember.

   Næsta ár, bindið skýtur sem vaxa á þessum tveimur stilkum lóðrétt við trelluna, þær verða frjóar. Af skýjunum sem hafa vaxið á þeim á þriðja ári skaltu aftur velja þau tvö bestu og binda þau lárétt við næsta vír og beina í gagnstæða átt.
   Styttu ávextir sem bera ávöxt á hverju ári og láttu 4-5 buds vera fyrir ofan efsta berið. Hyljið köflana með garðhæð.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt