2 Umsögn

 1. Valentina

  Í langan tíma gáfu dacha nágrannar mínir mér plöntu af eplatré, ég veit ekki nafnið á fjölbreytni og ég get ekki spurt þá lengur. Meðalstór epli, rauð, örlítið súr, við fengum nóg fyrir bökur, sultu og niðursoð fyrir veturinn.
  En eitt vorið blómstraði eplatréð okkar ekki. Mér var mjög brugðið, hvernig erum við án epla núna? Tréð er heilbrigt, það eru engin merki um sjúkdóma. Ég sendi mynd til kunnugs garðyrkjumanns, þeir byrjuðu að greina. Og það kom í ljós að eiginmaðurinn framkvæmdi hreinlætisklippingu, en gekk of langt, og næsta ár, í stað þess að blómstra, kastaði trénu öllum styrk sínum í að endurheimta krúnuna. Skerið nú mjög varlega.
  Það eru líka þrjú eplatré að vaxa á staðnum, en á mjög óheppilegum stað - grunnvatn liggur nálægt. Er hægt að ígræða þá einhvern veginn? Trén eru fjögurra ára. Ef já, vinsamlegast skrifaðu hvernig best er að gera þetta til að skaða ekki rótarkerfið sérstaklega.

  svarið
 2. Nadezhda Kirillovna

  Nokkur eplatré uxu á staðnum og eitt blómstraði ekki ár frá ári. Og við skildum ekki hvers vegna. Eplatré af Antonovka fjölbreytni, hátt, fínt, en vildi ekki þóknast uppskerunni. Við hugsuðum um að skera það niður, en það varð leitt ...
  Og einn daginn, þegar við heimsóttum mömmu, ræddum við um þetta eplatré. Og móðir mín gaf okkur ráð: 12. júlí (Pétursdag), milli morgunþjónustu og messu, þarftu að gera þrjár hak á stofn eplatrés með öxi.
  Auðvitað tókum við svona undarlegum ráðum með vantrausti, en 12. júlí minntist maðurinn minn orð móður sinnar. Við ákváðum að prófa þetta okkur til skemmtunar - enda vorum við ung þá ... Og hér er kraftaverk! Árið eftir, á vorin, blómstraði eplatréð okkar og á haustin borðuðum við ávexti þess - bragðgóður og ilmandi.
  Leyfðu mér að gefa þér enn eitt graskersræktunarráðið. Við gróðursetningu hella ég jörðinni ríkulega, legg fræin og bíð eftir sprotunum, vökva þá, og það er það, mér er alveg sama lengur.

  Graskerrætur eru öflugar, dögg og rigning er nóg. Að vísu bý ég í Kursk, en í suðri mun ekki nægja meira en tvær áveitur á tímabili. Grasker líkar ekki við umfram raka, rotnar.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt