4 Umsögn

 1. Daria KAMINSKAYA

  Mig langaði lengi að rækta blaðlauk en sögur garðyrkjumanna um hversu erfitt það var að gera það hræddi mig. Og í fyrra deildi hún reynslu sinni með „vini. Hún stakk upp á einfaldri en áhrifaríkri leið til vaxtar. Að hennar ráði, í byrjun nóvember, myndaði ég rúm, gróf gróp sem er 1,5 cm djúpt, lagði fræin í einu í 15 cm fjarlægð hvert frá öðru og 20 cm á milli línanna (ég keypti kúlur til að auðvelda sáningu). Ég stráði þurrum jarðvegi yfir, blandaði í tvennt með humus, og þegar frostið skall á muldi ég það líka upp með hálmi. Um vorið, um leið og snjórinn bráðnaði, fjarlægði hún moltuna. Ég huldi plönturnar með spunbond. Og þegar hótunin um afturfryst var liðin, fjarlægði hún skjólið alveg.

  Það mikilvægasta er að bleikja blaðlaukstöngulinn. Þess vegna, þegar plönturnar uxu úr grasi, setti ég pappírsþurrkur á þær. Tvisvar á tímabili (í maí og um miðjan júní) fóðraði ég laukinn með flóknum steinefnaáburði samkvæmt leiðbeiningunum. Blaðlaukurinn minn hefur vaxið!

  svarið
 2. Valentina SHELOMENOK

  Ég sá blaðlaukfræ ekki aðeins á vorin, heldur líka í september. Ég kem með 1 msk til að grafa. nitroammofoski á 1 fermetra Ég sá fræ á 1-1,5 cm dýpi.Þegar skýtur birtast hyl ég þær með filmu. Þegar frost byrjar, fjarlægi ég filmuna, mulch rúmið með hálmi í 15-20 cm lagi.Ég ýtir á það með greinum til að halda snjónum.

  Í þessu formi dvalar laukurinn. Og snemma vors, um leið og snjórinn bráðnar, hristi ég stráskýlið en fjarlægi það ekki alveg. Bráðum er ég byrjaður að safna safaríku ungu grænu. Og laukurinn sjálfur er tilbúinn til uppskeru um mitt sumar.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Þessi aðferð til að rækta blaðlauk er hentugri fyrir suðurhéruðin. Á miðri akrein eru miklar líkur á litlum snjó og köldum vetrum. Því miður getur þessi planta ekki lifað af erfiðar aðstæður. Enginn truflar þig þó til að gera tilraun. True, í þessu tilfelli ráðlegg ég þér að velja svæðisbundin afbrigði sem henta þínu svæði.

   Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

   svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég held að það sé auka vesen að rækta blaðlauk í gegnum plöntur. Ég persónulega sá fræin hennar þurr strax í gróft varpið, stökkva henni með jörðu og hylja rúmið með ofinnu efni, sem ég fjarlægi um leið og skýtur birtast (og um leið hella ég skýjunum með vatni). Eftir að boginn er sterkur dreg ég hann. Þegar plönturnar sem eftir eru stækka, krama ég þær ítrekað. Og laukurinn minn vex alltaf með góðum sterkum fótum.

  Í lok október uppskera ég uppskeruna, sem ég geymi í kjallaranum: Ég hendi lauknum beint á jarðveginn og strái tveimur eða þremur fötum af sandi ofan á ræturnar. Fjaðrirnar eru áfram úti! Í þessu formi er blaðlaukurinn geymdur mjög vel - hann liggur vissulega fram í maí.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt