1 Athugasemd

  1. nina

    Sumir höfundar sem skrifa það segja þeir að það sé auðveldara að kaupa kartöflur í búðum pirra mig. Það er strax ljóst að þeim líkar ekki við hana, elskan. Af hverju gera þeir það ekki? Já, vegna þess að þeir fundu ekki sína eigin fjölbreytni fyrir landið sitt.
    En það er satt, og það er ekki auðvelt. Ég hef verið að leita að því lengi. Segjum sem svo að hin tignarlega Bella-rós allra hafi vaxið, að vísu stór, en vatnsmikil að innan. Ég varð að neita. Nú líkar mér við Krinitsa hvítrússneska úrvalið. Hvernig? Já, vegna þess að það vex vel á svæðum þar sem er vatn í langan tíma á vorin, og landið mitt er bara þungt. Og hnýði vaxa molna. Þeir eru ekki nagaðir af víraormum, húð þeirra er gróf, þægileg viðkomu.
    Þess vegna spyr ég fólk alltaf þegar ég sel kartöflur fyrir útsæði á vorin: "Hvers konar jarðveg ertu með?" En fólk um óviðkomandi efni ætlar ekki að hafa samskipti strax: "Hversu mikið?" Og líka hárið mitt stendur upp "dyber" þegar ég sé kaupendur með töskur. Ég spíra kartöflur vandlega í kassa svo að spírurnar skemmist ekki. Og fólk mun henda hnýðunum í poka og jafnvel tappa innihaldinu. Afsakið kartöflurnar. Hvað mun vaxa þar eftir það? Við the vegur, ég á annað gott úrval - Irbitsky. Hann kemur á óvart með lífskrafti sínum, þannig að stóra hnýði hans má óttalaust skera í bita til gróðursetningar.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt