1

1 Athugasemd

  1. Maya Porotnikova

    Ég skal segja þér hvernig ég geymi tómata ferska fram á áramót. Ég vel til geymslu stærstu ávextina án minnstu sprungna.
    Ég tíni þau saman með stilkunum. Og ég byrja að uppskera þegar tómatarnir eru rétt að byrja að þroskast (þ.e. þeir verða mjólkurkenndir).
    Aðalatriðið er að þau verða ekki fyrir hitastigi undir 5 °. Ég breiddi olíudúk á borðið, setti dagblöðin skorin í bita ofan á og stráðu vodka úr úðaflösku. Og svo vef ég tómat í hvert stykki. Á meðan ég pakka þeim inn með þessum hætti þorna dagblöðin næstum upp. Ég setti allt þetta í hreina pappakassa í þremur lögum (ekki meira!). Ég loka þeim og geymi þá í íbúðinni, en ekki nálægt rafhlöðunni. Og ávextirnir liggja við slíkar aðstæður bara fínt: þeir eru allir rauðir og enginn þeirra rotnar eða þornar.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt