1 Athugasemd

  1. A.G. LUSHNIN. Thaitsy

    Annað mikilvægt atriði er val á jarðvegi. Á sandi jarðvegi (þó sumir séu að reyna að gera þetta) er ekki að búast við mikilli uppskeru af jarðarberjum. Hvers vegna? Svarið er einfalt: sandur leiðir vatn vel inn í undirlagið. Þess vegna, með miklu vökva (þar á meðal langvarandi rigningu), hafa gagnleg efni ekki tíma til að frásogast og fara niður, skolast út. Og ef vökva er léleg, þá deyja plönturnar af hungri, eins og ég skrifaði hér að ofan. Leur- og sandur jarðvegur sem inniheldur humus og næringarefni hentar einkum til jarðarberjaræktunar.

    Í stuttu máli þurfum við „gullna meðalveginn“. Og ekki láta vatnið staðna í rúmunum! Til að halda því þurru undir runnum, nota ég mismunandi aðferðir: Ég set sag, legg hálmi, setti leikmuni eða bindi runna svo að greinarnar beygist ekki undir þyngd berja.

    svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt