5 Umsögn

 1. Tamara

  Ég hef ræktað grænmeti (mexíkóskan) physalis í langan tíma: í gegnum plöntur eða einfaldlega sá fræjum beint inn í garðinn í opnum jörðu. Og á rúminu þar sem hvítkál eða gúrkur óx á síðasta tímabili. Ég undirbúa jarðveginn fyrir physalis á sama hátt og fyrir tómata: á haustin beitir ég humus, á vorin - steinefnaáburður.

  Því sterkari sem physalis greinarnar eru, því meiri ávexti mun það gefa (allt að 200 eggjastokkar á einni plöntu!). Á góðu ári safna ég 50 kílóum úr einum runna!
  Til að flýta fyrir þroska uppskerunnar, nota ég eftirfarandi bragð: í lok júní, þegar physalis er í fullum blóma og ávaxtamyndun hefst, klípa ég plönturnar og uppskeran þroskast hraðar.
  Jæja, almennt er physalis mjög krefjandi: það þarf aðeins 1-2 toppdressingar með lífrænum og steinefnum áburði á tímabili og það verður sjaldan fyrir áhrifum af meindýrum og sjúkdómum.
  Eitt óþægindi: ávextir physalis eru lokaðir í skel og þroskast ekki á sama tíma. Þroskaðir þeir molna, svo þú verður að þrífa þau reglulega bæði af plöntum og frá jörðu. Það er satt, ólíkt berinu, má láta fjarlægja ávexti grænmetis physalis eftir að þroskast.

  Það líkar ekki öllum við að mexíkóska physalis hulstrið sé þakið klístruðu, vaxkenndu efni sem hefur ekki mjög skemmtilega lykt og beiskt bragð. En þetta er auðvelt að takast á við: Fjarlægðu hulstrið fyrir notkun og helltu yfir ávextina með sjóðandi vatni - klístrað efni verður skolað af. Ósnortnir þurrir ávextir í tilfellum geta verið geymdir á þurrum stað í allt að 2 mánuði, en hráir versna fljótt ...
  Úr physalis berjum elda ég kompott, niðursoðna ávexti, sultu, sultu. Við the vegur, ef þú stingur berin með pinna þegar þú eldar sultu, þá sjóða þau ekki mjúk, sírópið er ilmandi og berin eru vel mettuð af því.

  svarið
 2. Lyudmila

  Það er sérstaklega gagnlegt að planta physalis fyrir þá sem, eins og ég, hafa aðeins 6 hektara og þurfa að púsla um hvernig eigi að planta öllu sem þeir vilja. Physalis er gott vegna þess að það þarf ekki að planta mikið, engu að síður verður þér tryggð mikil uppskera. Jafnvel ganga garðsins er hægt að taka í burtu til gróðursetningar.

  Ég sá physalis fræ í pottum í seinni hluta apríl, og á síðasta áratug maí planta ég þegar plöntur í opnum jörðu. Ég geri þetta annað hvort á kvöldin eða í skýjuðu veðri, og síðan í 2-3 daga skyggi ég með þekjuefni. Frá vorfrostum, sem oft gerast í lok maí - byrjun júní og frá öðrum áratug ágúst, hylur ég plönturnar á nóttunni með plastfilmu.
  Það er skoðun að physalis þurfi ekki sokkaband, en ég er ekki sammála þessu. Ef þú bindur það ekki, þá muntu safna aðeins tveimur þriðju hluta uppskerunnar, eða jafnvel helming.
  Í lok sumars, þegar næturnar verða kaldar, klípa ég blómin og apical vaxtarpunkta á greinunum svo að eggjastokkarnir sem myndast fái tíma til að þroskast. Síðan í október uppsker ég - jafnvel við núll hitastig! Ég þekki þroskatíma ávaxtanna með „ljóskerunum“: þeir ættu að teygjast og verða gulir.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  eftir langt hlé sáði hún physalis, risastór óx - meira en tveir metrar, blómstraði með fallegum stórum bláum blómum, og ávextirnir tóku að þroskast eins og þurrkúlur - fræ strax undir húðinni og undir þeim kvoða, eins og bómull ull. Það er skrítið, þegar ég bjó til sultu úr því, hvernig er það? Kannski hefur einhver rekist á eitthvað svipað?

  svarið
 4. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég vil segja Daria Nekrasova hvenær á að uppskera physalis. Ég byrjaði að safna stórgæða physalis mínum þegar ávaxtakassarnir fóru að þorna, missa líflegan lit eða þegar heilbrigður ávöxtur kom út og braut kassann (mynd 1). Ég byrjaði að safna ávöxtum af fjölbreytni sem ég hafði aðeins þremur og hálfum mánuði eftir að hafa gróðursett fræin í opnum jörðu.

  Ræktun grænmetis physalis í Moskvu svæðinu - umsagnir mínar og lýsing á umönnun

  svarið
 5. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Elena Dmitrievna Silina "Golden Miracle" dáist virkilega að grænmetisphysalis. Já, hún mun fyrirgefa mér, en þetta grænmeti er ekki fyrir alla. Ég ræktaði bæði grænmeti og jarðarber á tíunda áratugnum. Fjölskyldunni minni líkaði ekki sá fyrsti - þeir sögðu að tómatar væru kunnuglegri og bragðmeiri, sá síðasti entist í fimm eða sex ár - meðan börnin voru í skólanum elskuðu þeir að snæða þá. En skreytingar (rauð ljósker) eru enn að vaxa, jafnvel þar sem þeirra er ekki þörf. Rætur sem ekki er hægt að draga fram.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt