2

2 Umsögn

 1. V. SKOVORODKIN, Moskvu

  Steikt eggaldin er mjög kryddað og bragðgott snarl. Eggaldin er hægt að elda á örfáum mínútum. En þú þarft að gera þetta svo að það sé engin beiskja, sem oft er fólgin í eggaldinréttum.
  Þvegin eggaldin á að skera í sneiðar, dreifa á disk og strá þykkt með salti. Innan 20-25 mínútna mun bitur safi standa upp úr eggaldininu sem frásogast í saltið. Síðan er saltið skafið af sneiðunum með hníf og eggaldin steikt í jurtaolíu.

  Berið fram steikt eggaldin með tómötum, kryddjurtum og majónesi.

  svarið
 2. Elena TISHCHENKO

  Vinir mínir eru búnir að kvarta lengi yfir því að blóðþrýstingurinn hækki, svo liðaverkir og ég, fyrir utan tennurnar, meðhöndla ekki neitt. En á síðasta ári fundu læknar hátt kólesteról í blóði mínu. Læknirinn varaði við: mataræði og lyf, annars er það ekki nóg að vinna (og ég vinn enn), en ég mun ekki geta grafið í garðinum heldur. Ég vildi virkilega ekki gleypa pillur, svo ég byrjaði að leita að alþýðuúrræðum. Og það kom í ljós að eggaldin, eða, eins og við köllum þær, bláar, eru frábærar fyrir kólesteról.

  Í okkar héraði koma næstum allir fram við þá bláu á einhvern hátt afvirðandi - þeir eru ekki afurð af brýnni nauðsyn, svo þeir fanga aðeins. Svo í garðinum okkar fyrir eggaldin, ákvað ég alltaf lítið beð, og jafnvel þá ef það var pláss. Og nú þurfti ég sérstaklega að úthluta meira plássi fyrir þá í suðurhluta garðsins, þar sem gúrkur og laukur uxu áður, vegna þess að eins og þú veist neita eggaldin að vaxa eftir kartöflum og tómötum. Ég tók nokkur af fræjunum frá nágrönnum mínum, keypti þau og lagði þau í bleyti í 1,5 klukkustund í lausn af kalíumpermanganati (1%) fyrir sáningu, þvoði þau síðan og þurrkaði. Í byrjun maí plantaði ég plöntum í jörðina og vökvaði þá aðeins - þau uxu frábærlega með mér. Og mér tókst að forðast stærstu vandræðin - innrás Colorado kartöflubjöllunnar, sem elskar eggaldin.
  Nágrannar mínir gróðursettu þær einu sinni við hliðina á kartöflum og voru eftir án uppskeru: bjallan át allar plönturnar á aðeins þremur dögum. Í júlí höfðu fyrstu eggaldin þegar þroskast fyrir mig, þaðan sem ég byrjaði að elda ýmsa rétti sem ekki aðeins ég, heldur einnig heimili mitt, borðaði með ánægju. Og þegar, eftir 2 mánuði, gaf ég aftur blóð fyrir kólesteról, urðu vísbendingar þess áberandi lægri. Takk bláu.
  Eggaldin geta verið vel varðveitt í allt að 25 daga, ef strax eftir uppskeru eru þau sett í 2 daga í dimmu köldu (7-10 ° C) herbergi með rakastigi 80-90% og síðan geymd við hitastig 1- 2 ° C Ekki geyma eggaldin í því ljósi sem mælt er með, vegna þess að þau safna að auki upp solaníni, sem rýrir gæði þeirra og getur í miklu magni valdið eitrun.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt