4 Umsögn

 1. Mikhail CHERTOK, búfræðingur, Moskvu

  Á vorin vakna eplablómstrandi býflugur og flýttu strax að ávaxtatré til að leggja egg í blómstrandi.
  Ég nota gildrubelti fyrirfram: Ég vef skottinu með læknisbandi í 2-3 lögum. Það festist vel við grófan börkinn. Svo set ég þunnt lag af lími til að ná mýs á umbúðirnar. Þegar það er frásogast set ég annað lag á.
  Og síðasta skrefið - ég hristi greinar trésins: ef skordýrin hafa þegar klifrað upp á það, munu þau vera á jörðinni og gildrubeltið mun loka leiðinni upp.

  svarið
 2. Dmitry Vetchaninov

  Ég fann bólgnar sprungur á greinum ungra eplatrjáa. Þegar ýtt er á hann heyrist smellur og mjólkurkenndur vökvi losnar. Hvað er málið með trén? Hvernig á að meðhöndla þá?

  svarið
  • OOO "Sad"

   — Trén eru skemmd af skordýrum af gulum peruskal. Meindýralirfur liggja í dvala undir skjöldum á stofnum og greinum ávaxtatrjáa. Á vorin, við daglegt meðalhitastig upp á +8 gráður, byrja þeir að fæða, sjúga safa úr gelta. Snemma vors, við meðalhitastig á dag upp á +8 gráður, úðaðu trén með BI-58 (samkvæmt leiðbeiningum). Endurtaktu eftir blómgun.

   Valery MATVEEV, doktorsgráður

   svarið
 3. Valery NECOME

  Á vorin, áður en brumið brotnar, úða ég eplatrjánum ríkulega með kalkmjólk (1,5 kg af nýslegnu lime á 10 lítra af vatni) þannig að greinarnar verða hvítar. Fyrir vikið fljúga kvenfuglar í kringum slík tré.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt