3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Blaðlaukur er vissulega dásamleg uppskera, en einn galli: langur vaxtarhringur. Þess vegna notaði ég í fortíðinni eingöngu plöntuaðferðina.
  L.Z. Drottningin í greininni „Sagan um „guðdómlega“ laukinn“ talaði um blaðlaukinn og hvatti mig til að deila sannreyndri aðferð til að varðveita þessa uppskeru. Eftir að hafa grafið upp perurnar á fyrsta áratug október, klippti ég rótarblaðið, skilur eftir rætur 3-5 mm að lengd og styttir blöðin í 1/3 af upprunalegri lengd.
  Afskorin lauf á að þvo, þurrka og geyma í plastpokum í grænmetisskúffu kæliskápsins. Þeir geta verið notaðir til að elda fyrsta og annan rétt. Ég setti tilbúinn blaðlaukur þétt við hvert annað í ílát með vættum sandi (3-5 cm). Gámurinn var geymdur í neðanjarðar þorpshúsi, ekki gleyma að væta sandinn reglulega þegar hann þornar.

  Blaðlaukur hefur ótrúlega eiginleika - við langtímageymslu, frá mars til maí, getur hann safnað C-vítamíni: blöðin breytast úr dökkgrænum lit með tímanum í ríkan sítrónulit. Á sama tíma missir laukurinn ekki aðra gagnlega eiginleika.

  svarið
 2. Lyudmila Nikolaevna. Kemerovo

  Ég ákvað að skrifa til að deila einu af afrekum mínum - ræktun á blaðlauk. Ég mun ekki lýsa plöntuaðferðinni, hún er næstum eins fyrir alla, ég mun segja þér hvernig ég annast hana á tímabilinu.

  Meðfram garðbeðinu með höggvélarhorni lagði ég skurð dýpra. Á einu rúmi - tveir skurðir (fjarlægðin á milli þeirra er 45 cm). Ég skil 15 cm á milli plantna í röð.Ég varpa skurðum. Svo væta ég blaðlaukinn vel í ílátum, tek hann út og set í skurði, án þess að skera hvorki toppa né rætur af. Síðan hylur ég ræturnar með jörðu, þekja með gömlu þekjuefni (lutrasil), þrýsta því meðfram brúnum með borðum og múrsteinum.
  Þú getur vökvað ef það er mjög heitt úti. Eftir viku fjarlægi ég hlífðarefnið. Allt - boginn hefur skotið rótum! Hann elskar að vökva, fæða - það er það sama fyrir alla.
  Svo spyr ég þangað til nóg land er á milli skotanna. Þegar jarðarberið fer klippi ég það af og þekið blaðlaukinn með þessum laufum. Ef það er ekki nóg af blöðum má bæta dillistönglum við. Á haustin notum við gulrótartoppa í þessu skyni. Uppskerutíminn er að koma - ég grafa lauk.

  Blaðlaukur - plöntur, gróðursetning í opnum jörðu og umönnun

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég hef plantað blaðlauk í nokkur ár núna. Árið 2021 bað Tatyana Andreevna frá Penza um að deila leið til að geyma blaðlauk. Ég geymi það til sumars í fötu af jörðu.
  Nauðsynlegt er að fylla botn fötunnar með jörðu með 10 cm lagi og setja laukinn þar, stökkva örlítið rótum með jörðu. Vökvaðu af og til, geymdu fötuna í köldum herbergi (ekki hærra en 10 °).
  Í fyrra ræktaði ég óvenju stóran blaðlauk! Ég plantaði það í skurðum með 25 cm dýpi og tvisvar sinnum, þegar það stækkaði, stráði það með jörðu. Ég plantaði nokkrum hausum á venjulegt beð, en þar varð það lítið, með stutta fætur.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt