4 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fyrir nokkrum árum keypti ég tvær rósaplöntur og plantaði þeim á lóðina á vorin. Það er ekkert vandamál með þann fyrsta. Það blómstrar mikið og þolir vetur vel án skjóls. Sá síðari tók illa rót í upphafi, var veikburða. Á öðru ári gaf hann út augnhár sem skriðu meðfram jörðinni, eins og jarðhlífar (þó að seljandinn hafi ekki sagt um þennan eiginleika). Svo ég beið ekki eftir blómum frá honum. Er hægt að láta "dutlaða" blómstra eða er auðveldara að fjarlægja runna?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Það er alveg mögulegt að ágrædda rósaafbrigðið hafi dáið og aðeins rótarstofninn varð eftir. Ég myndi mæla með því að fjarlægja býflugnabúið. Ef þú ákveður að fara, reyndu þá að koma á fót stuðningi og sendu skýtur til þess. Augnhárin munu taka lóðrétta stöðu og mun líklega blómstra.
   Rósin getur líka ekki blómstrað vegna dauða blómknappa (af ýmsum ástæðum) og of mikið af köfnunarefni í jarðvegi.

   svarið
 2. Tamara Shupenina, Vladimir svæðinu

  Mig langar að fjölga klifurrós en ég veit ekki hvernig það er auðveldast. Vinsamlegast segðu mér.

  svarið
  • OOO "Sad"

   Auðveldasta leiðin til að fjölga klifurrós er með láréttri lagningu. Til að gera þetta, á haustin eða vorið, er sterkur sprotur valinn og gróp 10-15 cm á breidd og 15-20 cm djúp er grafin frá grunni til hliðar. Botn grópsins er losaður með því að bæta við humus eða laufmassa. Á þeim hluta sprotans, sem þeir ætla að leggja á botninn, eru gerðir nokkrir skurðir í berkinum undir nýrum til að mynda rótina sem hraðast.

   Eftir að sprotinn er lagður, festur hann með tré- eða málmkrókum við jarðveginn, og apical hluti þess er settur lóðrétt fyrir ofan jörðina, bundinn við pinna. Skurðurinn er þakinn jarðvegi.
   Á sumrin er jarðvegurinn ekki látinn þorna, vökvaði ef þörf krefur. Næsta vor mun sprotan róta. Það er aðskilið frá móðurplöntunni og gróðursett á varanlegum stað.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt