2

2 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég vil deila niðurstöðum tilraunarinnar minnar „kartöflur undir heyi“. Mér líkaði mjög við þessa aðferð, ég vissi um hana frá bréfi Lyudmila Vasilievna Shchepetova "Fegurð framleiðni er ekki hindrun!".

  Staður tilraunarinnar var garðbeð, sem jarðarber höfðu vaxið á í fjögur ár. Ég gerði mistök: Ég fjarlægði það ekki með rótunum, heldur skar aðeins efri laufin og hluta rótanna af. Ræturnar sem eftir voru spruttu furðu kröftuglega og vegna þessa þjáðust kartöflurnar: hnýði voru stungin með jarðarberjarótum og höfðu rifur.
  En í heildina tókst tilraunin vel. Kartöflur bragðast frábærlega! Og leiðin til að vaxa er mjög frumleg. Ég þakka Lyudmila Vasilievna fyrir að deila reynslu sinni.
  Í ár endurtók ég tilraunina, en með smávægilegum breytingum: Ég plantaði hnýði í grænmetiskössum (svart plast og tré).

  Bókamerkjatækni: gras slegið með sláttuvél og þurrkað, ofan á lítið lag af jarðvegi, vel spíraðar kartöflur ofan á. Ég þakti það með lagi af þurrkuðu heyi og stráði létt með jarðvegi. Við bíðum eftir tökunum. Tilraunin heldur áfram.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvernig og hvenær er besti tíminn til að vökva kartöflur? Eru marigolds að hrekja Colorado kartöflubjölluna frá eða er það goðsögn? Hvað seturðu í holuna þegar þú plantar? Hvaða afbrigði haldast best?

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt