1 Athugasemd

 1. Nadezhda FLESS, Ph.D. biol. Vísindi, plöntumeinafræðingur

  Ef þú tekur eftir undarlegum röndum og blettum á furu, lerki eða gervi-hemlock, þá er kominn tími til að hringja í vekjaraklukkuna! Þetta er dotystromosis, hættulegur barrtrjásjúkdómur af völdum sjúkdómsvaldandi sveppsins Mycosphaerella pini. Sjúkdómurinn er einnig kallaður rauðblettur eða rákóttar nálar.
  Dotistromosis kemur fram í lok hlýja árstíðar eða á haustin, stundum seinna ef sumarið var heitt. Ljósar rendur eða hringir birtast á nálum. Ábendingar skemmdra nála verða brúnir á meðan botnarnir haldast grænir. Síðla vetrar eða snemma vors koma ávaxtalíkar sveppsins út úr sýktum svæðum. Í þessu tilviki er húðþekjan á nálinni rifin. Eftir það verða nálarnar alveg brúnar og falla af í byrjun sumars. Þroskuð eintök þjást meira af sjúkdómnum.
  Flest sveppagró leggjast í vetrardvala og verða eftir á vertíðinni á fallnum nálum, svo á haustin eru þau rakuð og uppskorin. Síðan eru veiktu plönturnar fóðraðar (með innlimun í jarðveginn). Vel rotinn hrossaáburður eða rotmassa er settur inn og á vorin, eftir að snjór bráðnar, á vaxtarskeiði ávaxtanna, bæta þeir við „skammtinn“ með upphafsskammti af köfnunarefni (þvagefni, ammoníumnítrati) eða flóknum steinefnaáburði.

  Á vorin, við hitastig upp á +5 gráður, eru sjúk sýni meðhöndluð með einni af efnablöndunum: Abiga Peak (50 g / 10 l), HOM (40 g / 10 l). Við lofthita +7 gráður. - Bordeaux blanda merkt "auka" (100 g af koparsúlfati + 100 g af kalsíumhýdroxíði / 10 l af vatni).
  Um leið og brumarnir byrja að blómstra (við hitastig sem er ekki lægra en +15 gráður) er barrtrjám úðað með Medea efnablöndunni (10 ml / 10 l af vatni). Vinnslan er endurtekin 2 sinnum til viðbótar með 20 daga millibili.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt