5 Umsögn

 1. Elena Kiryashina, Ulyanovsk

  vítamín grænu
  Blaðsalat þolir létt frost vel og því er hægt að sá þeim án skjóls í jörðu fyrst. Og snemma á vorin er svo mikilvægt að fá uppskeru af grænu vítamínum!
  Ég rækta salöt af mismunandi afbrigðum, en í uppáhaldi eru Lollo Rossa og Lollo Bionda með bylgjublaði af rauðu og grænu. Góð blanda af bragði og vítamínum!
  Ég undirbúa rúmið vandlega: Ég graf það upp á skóflu, tek út rætur illgresis, brýtur upp moldarklumpar og bæti hálfri fötu af humus við hvern fermetra. Síðan geri ég grunnar gróp, bæti þeim aðeins við og bjargar þannig plöntum í framtíðinni frá skaðvalda og maurum og sá fræin í 5-7 cm fjarlægð frá hvor öðrum. Ég þjappa jarðveginum aðeins saman og vökva beðið vel með rigningaraðferðinni.
  Eftir að plöntur hafa komið fram þynn ég ræktunina.
  Aðalatriðið við að sjá um salat er regluleg vökva, illgresi og losun.
  Hann þarf ekki toppklæðningu: blöðin safna fljótt nítrötum. Salat vex fljótt (um 30 dagar) og það hefur næga næringu inn í garðinn fyrir sáningu.
  Ef þú vilt höfuðsalat skaltu rækta það betur í gegnum plöntur í einstökum snældum. Gróðursettu 30 daga gamla plöntu í garðinum, á þessum tíma mynda plönturnar um 4 sönn laufblöð. Frekari umönnun fyrir þeim er sú sama og fyrir laufafbrigði.

  Tegundir salat - ræktun, gróðursetning og umhirða frá A til Ö

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Kjörhiti fyrir salat er 10 til 18°C.
  Laufsalat er talið elsta þroskað.
  Fallegt salat mun vaxa á frjósömum jarðvegi, með hlutlausum eða örlítið súrum viðbrögðum.
  Elskar ljós og raka. Í heitu veðri myndast blómstilkar fljótt, beiskja laufanna eykst.
  Höfuðsalat myndar þétta hausa þegar munur á dag- og næturhita er minni en 8 gráður.
  Hefur gaman af mikilli vökvun og stöðugt rökum jarðvegi.

  svarið
 3. Anna ROMANOVA, Orekhovo-Zuevo

  Til þess að höfuðsalat af Iceberg, Patrician, Azart afbrigðum geti þóknast uppskerunni eins fljótt og auðið er, í byrjun apríl sá ég fræin í plöntur og setti þau upp í gróðurhúsinu. Eftir sólsetur passa ég að það sé ekki kaldara en +10 gráður. Ef hitastigið lækkar, hylja ég að auki með filmu.
  Ég planta plöntur í opnum jörðu í fasa tveggja eða þriggja sannra laufa. Ég hylur fyrstu nætur gróðursetningar með filmu. Eftir að plönturnar aðlagast og verða sterkari á nýjum stað er engin þörf á skjóli. Hins vegar, ef gert er ráð fyrir frosti í -5 gráður og undir, hylur ég plönturnar aftur. Höfuð salöt er ekki aðeins hægt að borða ferskt, heldur einnig bætt í stað hvítkáls í hvítkálssúpu og borscht? Eina ráðið: bætið salatinu við í lok eldunar, 3-4 mínútum áður en það er tilbúið, annars munu blíðu laufin sjóða. Það kemur í ljós mjög bragðgott!

  svarið
 4. Inna ROMANENKO, Kaluga

  Hvernig á að fá fyrsta salatið
  Ég undirbúa stað fyrir vetrarsáningu á 4 salatfræjum í september. Ég vel heitasta, hljóðlátasta og hraðasta þurrkað stað. Ég grafa skóflu á bajonet, mynda rúm, hylja það með filmu og læt það liggja fram í byrjun október. Og við the vegur, ég sá ekki fræjum, heldur einfaldlega dreift uppskeru salatplöntunum á jörðina, sem blómstraði og gaf ör með fræjum. Ég kasta þunnu lagi af hálmi og grenigreinum á þau svo að vindurinn blási ekki allt í kringum staðinn. Ég fjarlægi skjólið snemma á vorin. Að jafnaði eru salatplöntur þegar að ryðja sér til rúms undir það.
  Ég reyndi að sá keypt fræ úr poka fyrir veturinn. En af einhverjum ástæðum varð engin niðurstaða, þau risu ekki ...

  svarið
  • OOO "Sad"

   BREYTA TIL SÉRSTÆKISINS
   Líklegast spíruðu þau keyptu ekki, því salatfræin eru mjög létt og lítil. Undir áhrifum bræðsluvatns fara þeir of djúpt í jörðu og geta einfaldlega ekki slegið í gegn.
   Önnur möguleg ástæða er sú að undir snjóskorpunni hafa þeir veðrað.
   Afbrigðið af sáningu með því að leggja plönturnar í rúmið reyndist vera betra, vegna þess að í fyrsta lagi voru fræin í eistum og héldust á yfirborðinu, og í öðru lagi er fjöldi fræja í þessu tilfelli miklu meiri en við sáningu. úr poka.
   Svetlana KRIVENKOVA, jarðfræðingur

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt