4 Umsögn

 1. Marina Borisha

  Þeir segja að dagliljan elskar vatn, en eru vorflóð og haust-vetrarrigningar skaðleg henni? Á þessu tímabili var því miður nóg af þeim.

  svarið
  • OOO "Sad"

   — Já, dagliljan þolir tímabundin flóð. Snemma á vorin, eftir að snjórinn byrjar að bráðna og þar til jörðin þiðnar, má hann vera í bræðsluvatni, þó ekki lengur en 4-6 daga.
   Á sumrin þolir dagliljan einnig tímabundið flóð af regnvatni. En það verður að hafa í huga að slíkar aðstæður eru taldar óvenjulegar og óhagstæðar fyrir farsælan gróður plöntunnar. Stöðugt stöðnun vatns (sérstaklega á þungum jarðvegi) getur leitt til rotnunar á rótarkerfinu og dauða dagliljunnar.
   Haustrigningar, vonandi, skaða ekki plöntuna. Þegar öllu er á botninn hvolft, á þeim tíma þegar rakastig jarðvegsins minnkar, er bara mælt með því að framkvæma rakahleðslu áveitu. Þeir hafa jákvæð áhrif á að viðhalda rótum í virku ástandi og auka frostþol plantna. Dagliljuplöntur ættu ekki að leyfa að þorna á veturna. Þetta á sérstaklega við um nýgróðursett eintök.

   svarið
 2. Daria Pinchuk

  Ég hef þegar uppgötvað að nokkrar dagliljur þjáðust um veturinn: rótarhálsarnir rotnuðu svolítið. Er hægt að bjarga þeim?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Losaðu hálsinn varlega frá laufum síðasta árs. Ef það er alveg rotnað mun það ekki virka til að bjarga plöntunni. Grafa upp leifar rótanna og eyðileggja.

   Ef hálsinn er varðveittur, en það eru leifar af rotnun, hreinsaðu hann ásamt mjúkum vefjum með teskeið. Helltu hálsinum með 3% vetnisperoxíðlausn. Þurrkaðu í nokkra daga. Hellið síðan handfylli af muldum kolum á skemmda svæðið og grafið það. Kol hindra þróun baktería og draga úr líkum á að rotna aftur. Þú getur grafið upp daglilju, unnið hana og síðan plantað á nýjum stað. Álverið er mjög þrautseig: á hálsi sem hefur orðið fyrir áhrifum, en varðveittum, munu nýir brum örugglega vakna.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt