3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Fóðraðu graslaukinn með kalíumklóríði (15 g á 1 fm). Ef haustið er þurrt, þynntu áburðinn í 10 lítra af vatni og helltu lauknum við rótina. Í blautu veðri er hægt að dreifa áburðinum jafnt á milli raða, losa síðan jarðveginn með höku og eftir fyrsta þunga frostið, skera gömlu laufin af.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég neitaði batun og salötum
  Um haustið sáði hún líka svarta lu-ka-batun. Hann kom upp úr jörðinni í apríl, í maí gaf hann fjaðrir, frekar óviðeigandi fyrir minn smekk. En þeir voru góðir í mat. Í lok tímabilsins grófst batúnið, varð ljótt og bragðlaust og blómstraði líka. Ég skildi það eftir fyrir veturinn. Lifði veturinn fullkomlega af, en næsta árstíð leit aftur ljót út og uppskeran hentaði aðeins til matar í maí. Restin af tímanum tók það pláss til einskis - ég hafnaði því.
  Ég neitaði líka að sá salöt og grænmeti fyrir veturinn á víðavangi. Plöntur spruttu ójafnt og seint. Og fyrir salöt geri ég kröfur ekki aðeins um bragð heldur einnig fagurfræðilegar.

  svarið
 3. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég var mjög ánægður með graslaukinn. Ég sáði því aðeins einu sinni fyrir sjö árum snemma vors. Fræin spruttu frábærlega. Ég fékk grænt í júní, og á seinni hluta sumars - fallegar gardínur með grænum sterkum píplum.
  Næsta árstíð borðuðum við mjúkan graslauk í maí og í lok júní blómstruðu píplarnir með fínlegum lilac-fjólubláum kúlum.
  Kápurnar stækka. Ég skipti þeim með skóflu, dreifi þeim til allra. Dagurinn sem eftir er eykur matarsvæðið.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt