2 Umsögn

 1. Galina, Novosibirsk

  Kartöflur undir fernunni
  Hér er litla skýrslan mín. Í fyrra var mikið unnið við að endurheimta jarðarberjaplöntur og berjast gegn grasi. Garðurinn var skilinn eftir án umhirðu, en ekkert, hægt og rólega var allt endurreist. Ég átti ekki mín eigin kartöflufræ, svo ég fékk þau lánuð hjá vinum. Satt að segja veit ég ekki nöfnin á afbrigðunum. Gróðursett undir fernunni þegar nokkuð seint: í lok maí - byrjun júní. Á mynd 1-2, tekin í lok júlí, má sjá hvernig ég sný stóra hnýði, og nær stilknum eru hvítir og lengra í burtu eru bleikir.
  Mynd 3 með tveimur kartöflurunnum var tekin í lok ágúst (gróðursetning fór fram 6. júní). Það sést að nánast öll rótaruppskera liggja ofan á og hrúga. Frá hverjum slíkum runna safnaði ég 20-23 kartöflum, auk þess sem það voru hnýði í jörðinni ekki langt frá gróðursetningu. En rauðar langar kartöflur voru þegar staðsettar langt frá miðrótinni - bæði í jörðu og á yfirborðinu.
  Áður sá ég yrkjunum Agata, Gala, Adretta og Skazka. Nú mun ég leita að þeim hjá vinum mínum sumarbúum. Sú staðreynd að ég fann það ekki í ár þýðir ekki að ég hafi setið aðgerðarlaus. Ég sáði þrjár tegundir af fræjum (ég skildi samt eftir smá fyrir fræ). Við skulum sjá hvað er í vændum á þessu ári.
  Ég er með jarðarber gróðursett undir eplatré: þau fara vel saman. Ég mæli með því að takmarka strax landsvæðið sem er frátekið fyrir jarðarber: það er sársaukafullt yfirvaraskegg! Ég hef slóðir sem takmarka það á tveimur hliðum, og á hinum tveimur - froðukassa þar sem ég rækta remontant skegglaus lítil ávaxta jarðarber. Afbrigði: Yellow Miracle og September Minjagripur.

  Rækta kartöflur í tveimur röðum mulched með smára - mín álit

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Ég keypti dacha fyrir ári síðan og ég veit ekki hvernig á að mulcha rúmin almennilega. Vinsamlegast segðu mér í smáatriðum, skref fyrir skref.
  Öll lóðin mín er traust torf, ég vil að jörðin sé mýkri.
  Ég tók líka eftir því að ef þú klippir grasið og setur það á jörðina þá birtast sniglar eftir smá stund og mikið! Hvernig á að vera?

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt