1

1 Athugasemd

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Umhyggja fyrir tómötum er fyrst og fremst að losa jarðveginn. Með kerfisbundinni losun á 5-8 cm dýpi eyðist illgresi, jarðvegsskorpa, jarðvegurinn verður loft- og vatnsgegndræpur. Eftir seinni losun er runninn hæðaður til að bæta upphitun jarðvegsins og auðvelda loftaðgang að rótum. Hilling er endurtekin tvisvar eða þrisvar sinnum yfir sumarið, þar til plönturnar loka í göngunum.
  20-25 dögum eftir gróðursetningu á varanlegum stað muntu taka eftir því að stilkur tómatar er þakinn „bólum“. Þetta eru upphaf rótanna. Hilling hjálpar til við að styrkja rótarkerfið.
  Plöntur þróast í lotum. Rætur vaxa fyrst. Síðan hætta þeir vexti sínum þegar gróðurmassi fer að vaxa. Þá vaxa ræturnar aftur, en frjósa þegar brum og frumur byrja að myndast. Með óviðeigandi umönnun fara þessar lotur ekki saman. Til þess að þau falli saman þarftu að hjálpa plöntunni á þeim tíma sem rætur myndast.

  En þú verður að bregðast varlega við. Ef þú spudar plöntu áður en "bólur" koma fram, getur þú skaðað alvarlega. Þegar öllu er á botninn hvolft fara fleiri hillingar snemma, dýpri tómatarrætur án lofts og nýjar geta ekki myndast, vegna þess að tíminn er ekki enn kominn fyrir þær.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt