1 Athugasemd

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Runninn ólst upp meðal gulrótanna í garðinum. Ég skil ekki, plóma eða apríkósu? Næsta ár setti hann út hliðarskot til hliðanna. Útibúin fóru frá skottinu í næstum 90 ° horn, og jafnvel með beygju niður. En það er ekki vandamálið. Í dag, eftir rigninguna, krulluðu blöðin í hnúta og urðu svört. Hvað er það og hvernig á að bregðast við því? Ég braut upp laufblöðin, en ég sá ekki neitt eða neinn. Kannski brást sjónin, sem eftir heilablóðfall féll verulega.
  Ég vann runni, stráði honum með soðnum lauk. Ég vil skera af skemmdu laufin og brenna þau og skilja stubbana eftir nálægt brumunum. Nú um aðalatriðið. Það var langt síðan. Einhvern veginn, í æsku, með hægri hendinni strauk ég hendinni með hendinni niður staf ungs eplatrés til að blöðin myndu ekki yfirvetra á stofninum. Um vorið lifnuðu tvö eplatré ekki við og það þriðja, sem laufin voru á, heldur áfram að lifa og bera ávöxt.
  Eplatré úr Altai úrvalinu Hydrena Altai. Epli eru sein, bragðgóð. Nágrannarnir, sem ég gaf sjö kílóa fötu af eplum hver um haustið, og þeir elduðu sultu af þeim, sögðu allir sem einn: Gómsætasta sultan er úr eplum þínum!

  Barnabarn fyrir áramót kom fyrir epli, fjarlægja þau úr trénu. Ég fjarlægði ekki stigastigann af eplatréinu fyrr en allir ávextirnir voru teknir af trénu, og þetta var þegar gamlárskvöld. Ég myndi vilja hafa slíkt eplatré í garðinum mínum núna, aðeins með vilja örlaganna bý ég nú þegar í Austurlöndum fjær, en það er engin leið að panta.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt