3 Umsögn

 1. Claudia SHUPIKOVA

  Hvítlaukur og leyndarmál hans

  Vinir spyrja alltaf hvernig mér takist að rækta svona stóran hvítlauk. Og sannleikurinn er sá að hausarnir eru á stærð við hnefa! Það eru leyndarmál, en þau eru öll einföld.
  Þegar ég undirbúa rúmin noti ég fyrir hvern fermetra ekki aðeins alhliða steinefnaáburð samkvæmt leiðbeiningunum, heldur einnig lítra krukku af ferskum kjúklingaáburði.
  Til gróðursetningar tek ég aðeins stærstu negulnaglana og skil þá litlu til matar og varðveislu.

  Gróðursetning er mulched með næstum rotnum áburði. Í mars raka ég skjólið með hrífu. Og síðast en ekki síst: á milli negulanna skil ég að minnsta kosti 15 cm, á milli raðanna - 20 cm. Ég hef lengi tekið eftir því að því þykkari sem hvítlaukurinn er gróðursettur, því minni er uppskeran.

  svarið
 2. Lidia Shvetsova, Smolensk

  Hvað veldur hvítlauk
  Vetrarhvítlaukur, sem ég fjarlægði á sumrin, lítur út fyrir að vera óhollur. Tennurnar hafa losnað frá miðstönginni, sums staðar hefur hýðið losnað af. Hver er þessi árás? Er hægt að planta slíkum negul fyrir veturinn?

  svarið
  • OOO "Sad"

   - Einkennin sem lýst er geta komið fram vegna þess að hvítlaukurinn var ofbeittur í jörðu, tennurnar fóru að færast í sundur frá hvor annarri þannig að þær fengu meira pláss til að vaxa. Þurr hreistur sprakk þegar rót tannanna hófst.
   Hvað varðar gróðursetningu slíks hvítlauks, þá er betra að nota ekki gróðursetningarefni sem þú hefur efasemdir um. Veldu aðeins gallalaus eintök. Að auki, til að koma í veg fyrir mikla skemmdir á hvítlauk af völdum sjúkdóma, vertu viss um að súrsa hann með Maxim eða Vitaros fyrir gróðursetningu. Þeir munu vernda plöntur gegn sjúkdómum áður en jarðvegurinn frýs.

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt