5 Umsögn

 1. Alexander Zharavin, jarðfræðingur, borg Kirov

  Þráðormar eru lirfur smellbjalla. Þessir pólýfaga skaðvalda eru hættulegir maís, laukum, sólblómum og kartöflum. Þráðormurinn nagar göngur bæði í rótum plantna og í hnýði og rótarrækt. Að losna við það er erfitt, en mögulegt. Hins vegar verður að gera þetta í heild sinni.

  1. Vertu viss um að eyða illgresi, sérstaklega hveitigrasi.
  2. Á haustin þarftu að kalka svæðið (hálf lítra krukku af krít á 1 fm af jarðvegi til að grafa) og á vorin bæta við fosfór (30 g af superfosfati á 1 fm).
  3. Mikilvægt er að grafa eða plægja jarðveginn djúpt á vorin og haustin og hæða kartöflurnar.
  4. Nauðsynlegt er að fylgjast nákvæmlega með ræktunarsnúningi: það er ráðlegt að planta árlegar belgjurtir fyrir kartöflur og rótaruppskeru.
  5. Gott er að dreifa eitruðu beitu um svæðið áður en kartöflur eru settar niður. Kartöflubitar ættu að liggja í bleyti í einn dag í hvaða almennu skordýraeitur sem er, grafa grunnt á mismunandi stöðum, setja prik nálægt. Grafið út gildrur einu sinni á dag og skiptið þeim út fyrir ferskar ef þarf.
  6. Gott væri að sá hvítu sinnepi á lóðina áður en kartöflur eru ræktaðar og þegar það verður 15 cm á hæð skaltu planta grænmetinu í jarðveginn.
  7. Svæði sem eru mikið sýkt af víraormum má meðhöndla með Vasudin. 20 g af lyfinu ætti að blanda saman við lítra krukku af sandi. 1 tsk Bætið blöndunni í hverja holu áður en þú plantar kartöflum.

  svarið
 2. Lidia SOLOVYEVA, Shumilino

  Í nokkur ár í röð uppskar ég góða kartöfluuppskeru. Eina vandamálið var að hnýði var étið í burtu af víraormum. Hvað sem ég gerði til að losna við ógæfuna!

  Ég breytti lóðinni og meðhöndlaði hnýðina með Prestige fyrir gróðursetningu, en niðurstaðan var sú sama - skemmdir á kartöflunum. Einfalt ráð sem nágranni minn gaf mér hjálpaði til við að fækka meindýrum. Fyrir gróðursetningu bætti ég við 30 g af ammóníumsúlfati á 1 fm til að grafa. Á sumrin dró ég varlega út illgresið. Ég gerði ekki frekari ráðstafanir gegn meindýrunum, en ég var mjög ánægður með niðurstöðuna. Mun minni skemmdir urðu á uppskerunni.

  svarið
 3. Elena Pisarenko, Saratov svæðinu

  Hvernig á að takast á við vírorm?

  Margir sumarbúar þjást af vírormum. Þessar gulbrúnu, víralíku lirfur lifa aðeins í rökum jarðvegslögum á 10-12 cm dýpi.
  Það eru nokkrar leiðir til að takast á við vírorma. Í fyrsta lagi er að grafa upp jarðveginn á haustin. Lirfurnar ná upp í efri lögin og deyja á veturna. Sumar lirfanna deyja á sumrin þegar jarðvegurinn er losaður á milli raða niður í 10-12 cm dýpi. Og þú þarft að muna að aðalfæða þráðormsins á svæðinu er hveitigras.
  Þú getur líka meðhöndlað jarðveginn með hvítlauksinnrennsli. Til að gera þetta þarftu að saxa 200 g af hvítlauksrif, bæta við vatni nokkrum sinnum og kreista. Eftir 3-4 daga skaltu sía lausnina, bæta við allt að 10 lítrum og byrja að rækta jarðveginn.

  svarið
 4. Irina Kryazhina, Orekhovo-Zuevo

  Grafið víraormabeita

  Ef það er víraormur á staðnum mun það eyðileggja alla kartöfluuppskeruna. Efnavarnarvörur gefa ekki alltaf góðan árangur. Og fyrir þá sem vilja ekki nota efnafræði, þá er önnur leið.

  Seint á hausti, á svæðinu þar sem þú ætlar að planta kartöflur, grafið kartöflurnar á byssuna á skóflu í fjarlægð 80-90 cm frá hvor öðrum og merkið þær með prikum. Þráðormar frá nálægum stöðum munu safnast saman í þessar kartöflur.
  Snemma á vorin, um leið og jörðin þiðnar, ætti að grafa upp og brenna kartöflur merktar með prikum.
  En! Ef þessi aðgerð er ekki framkvæmd í tæka tíð mun skaðvaldurinn dreifast um svæðið og fjöldi hans mun aukast verulega.

  Fyrsta árið verður mestu magni "uppskeru" þráðorma safnað, en ekki verður hægt að losna við það alveg. Aðferðin þarf að endurtaka 1-2 sinnum í viðbót. Til að ná fullum árangri þarftu ekki aðeins þú, heldur einnig allir nágrannar þínir að losna við vírorma.

  svarið
 5. Polina SKOROBOGATOVA, Brest

  Hvernig ég elti víraorm

  Eitt af vandamálunum sem hrjáir mig við kartöfluræktun er víraormar. Ég barðist við meindýr í langan tíma, en ráð frá nágranna hjálpuðu. Snemma á vorin skar ég augu úr kartöflum síðasta árs. Ég þynnti 40 g af Terra-dox efnablöndunni í 1,5 lítra af vatni, geymdi hnýðina í lausninni í tvo daga, setti hverja beitu á prik og gróf hana með metra millibili í framtíðinni kartöflureit, þannig að hluti af stönginni fastur ofan jarðar. Áður en ég setti kartöflur gróf ég upp og brenndi skrældar kartöflur.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt