3 Umsögn

 1. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Hvað á að gera, ef…

  ERTU með fjólublá laufblöð í plöntunum þínum? Fjólublá litur laufanna er merki um skort á fosfór. Ef plönturnar voru settar á köldu gluggakistuna án hitara undir pottunum, þá er jarðvegurinn í ílátunum ofkæld, fosfór í köldu jarðveginum verður óaðgengilegur fyrir unga plöntur og þær byrja að svelta.
  LÖF GUL OG HOLTA? Það geta verið nokkrar helstu ástæður fyrir þessu fyrirbæri. Oftast - flói plantna. Þetta er mögulegt ef frárennsli og holur eru ekki til í löndunartankunum. Vegna hvers verður jarðvegurinn í þeim súr og fyrir vikið deyja litlar sogrætur í pipar og eggaldin. Plöntur bregðast við þessu með því að gulna og deyja af laufunum.

  svarið
 2. T. Shishova

  Sveppa moskítóflugur byrjuðu á inniplöntum og þegar plöntur voru settar á gluggakistuna, eftir að blómapottarnir voru fjarlægðir, fundust þær fljótlega á plöntunum. Og jafnvel meira, eins og mér sýndist, í magni. Hvernig á að losna við óboðna gesti?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Sveppaflugur, eða sciarid flugur, líta í raun út eins og moskítóflugur, aðeins miklu minni. Fullorðnir einstaklingar valda ekki skaða á plöntum, en þeir geta verið sýklaberar. Þeir lifa ekki lengur en í 7 daga, en á þessum tíma ná þeir að verpa allt að 300 eggjum á yfirborði raka jarðvegs eða í jarðvegi á milli rótanna. Nokkrum dögum síðar birtast úr eggjunum gegnsæjar lirfur 8-10 mm langar með vel sýnilegan þörm og svartan haus. Þeir nærast á plönturusli en þegar skortur er á fæðu éta þeir rætur plantna og ungra sprota sem eru í jarðveginum. Með því að gera þetta valda þeir óbætanlegum skaða á plöntum. Nokkrum dögum síðar kemur púpa og ungar flugur birtast fljótlega.
   Það er auðvelt að berjast gegn sveppum moskítóflugum. Aðalatriðið er að koma í veg fyrir vatnslosun jarðvegsins. Lirfurnar líkar ekki við þurrt land og deyja fljótt í loftinu.
   Innrennsli af hvítlauk er alveg árangursríkt, venjulega er eitt miðlungs höfuð nóg. Tennurnar þarf að þrífa, mylja í hvítlauksvél eða rífa þær á fínu raspi, hella 2 glösum af vatni og láta standa í einn dag. Þynntu síðan innrennslið með vatni í allt að 3 lítra og helltu lausninni sem myndast og stráðu plöntunum 1-2 sinnum.

   O. NOSKOVA, búfræðingur

   svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt