2

2 Umsögn

 1. Elena Pisarenko, Saratov svæðinu

  Áburður fyrir kúrbít

  Kúrbíturinn okkar vex á hverju ári! Og allt vegna þess að við gefum þeim stöðugt að borða.

  Til að láta kúrbítinn framleiða fleiri eggjastokka og ávextina til að vera bragðgóðir og stökkir, geri ég eftirfarandi innrennsli: í 10 lítra af volgu vatni þynna ég 0,5 lítra af fuglaskít og 1 msk. skeið af nitrophoska, blandið með tréstaf, hyljið með loki og látið standa yfir nótt. Síðan hella ég 1 lítra af áburði undir hvern runna. Ég geri þessa fóðrun einu sinni á tveggja vikna fresti. Og öll fjölskyldan gleðst yfir uppskerunni!

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Kúrbítur í garðinum

  Við elskum kúrbít mjög mikið og ræktum þá í miklu magni.
  Til þess að plönturnar séu sterkar og heilbrigðar og eggjastokkurinn falli ekki af, reyni ég að fæða þær í tíma.
  Ég eyði fyrstu dressingunni fyrir blómgun. Í 10 lítra af vatni þynna ég lítra krukku af mullein, bætið við 1 msk. skeið af nitrophoska. Fyrir einn runna nota ég 1 lítra af lausn.
  Ég gef seinni toppdressinguna meðan á blómgun stendur: í 10 lítra af vatni þynna ég lítra krukku af kjúklingaáburði (1: 3) og 1 msk. skeið af heilum steinefnaáburði. Ég eyði 3 lítrum á hverja plöntu.
  Aðalatriðið fyrir góða uppskeru er að vökva ekki skvassplönturnar með köldu vatni, fjarlægja rotna eggjastokka og tóma blóm í tæka tíð og koma í veg fyrir þykknað gróðursetningu. Runnar ættu að vera vel loftræstir og hitaðir af sólinni.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt