2 Umsögn

 1. Zoya Ignatenko, Dmitrov, Moskvu svæðinu

  Þú getur sjálfur límt fræin á límbandið. Til að gera þetta er salernispappír skorinn í ræmur 3-4 cm breiðar.Þú getur tekið hvaða lengd sem er, þú ættir að einbeita þér að breidd rúmanna þinna.

  Límið er einnig útbúið sjálfstætt. Til að gera þetta, þynntu 3 msk í glasi af vatni. skeiðar af sterkju og hellið varlega í 1 lítra af heitu vatni (hrærið stöðugt). Hitið þar til það er þykkt og kælt. Ekki sjóða!
  Það eina sem er eftir er að lækka eldspýtuna í tilbúna hlaupið, taka upp fræið með því og flytja það á pappír. Og, auðvitað, þurrkaðu fullunna böndin.

  svarið
 2. Lyudmila Loseva, Ryazan svæðinu.

  Þetta kann að virðast undarlegt fyrir suma garðyrkjumenn, en ég fer ekki í garðyrkjuverslanir til að kaupa piparfræ, heldur í grænmetisbúðina. Og ekki eitt einasta ár hefur liðið án uppskeru.

  Á veturna vel ég stærstu þykkveggja papriku í búðinni. Áður lét ég ávextina sitja í um það bil tvær vikur þannig að þeir þroskuðu. Óþroskaðir ávextir henta ekki til að fá fræefni, spírun getur verið lítil. Þroska er gefið til kynna með daufa sprunguhljóðinu sem piparinn gefur frá sér þegar þrýst er á hann með fingrunum.

  Nú, í reynd, hef ég sannfærst um að það sé ekki nauðsynlegt að leggja allan ávöxtinn út fyrir þroska, það er nóg að skera út hluta af paprikunni við stöngulinn og skilur aðeins eftir þykka bikarinn sem fræin eru á. Ég set það á heitum og þurrum stað fyrir beinu sólarljósi.
  Venjulega eru 10-15 dagar nóg til að þroskast, en það fer allt eftir þroskastigi ávaxtanna og safaleika hans. Þegar fræin þroskast falla þau auðveldlega af bikarnum. Ég þurrka þær aðeins og set þær í pappírspoka. Ég geymi það í kæli þar til sáning.
  Paprikurnar stækka þó þær séu ekki alveg eins og ég kaupi í búðinni (þetta er skiljanlegt, við seljum uppskeru sem fæst úr blendingum sem vaxa í gróðurhúsi) og stærðin er aðeins minni, en ávextirnir eru jafn sætir , veggir þeirra eru þykkir, tilvalið til meðferðar.
  Eini fyrirvarinn: Ég tek ekki fræ úr ræktuðum paprikum til sáningar; á hverju ári nota ég keypta ávexti fyrir þetta.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt