2

2 Umsögn

 1. Alexander Gorny, Cand. vísinda

  Vetrarklipping og ávinningur hennar
  Á veturna er staðsetning útibúanna sýnileg mun betur en á sumrin, þegar þau eru þakin laufum, svo það er æskilegt að framkvæma aðalleiðréttingu á krónum eplatrjáa, peru og plómutrjáa á veturna eða snemma á vorin.
  Við vetrarklippingu eru óæskilegar greinar fjarlægðar og sprotar sem vaxa inni í kórónu eru skornar af. Til að auka loftflæði í kórónu eru þéttvaxandi skýtur fjarlægðar, en ekki meira en 1/4 af heildarfjölda þeirra, þar sem mikil pruning getur valdið vexti stjúpbarna.
  Vinna hefst á þurrum, heiðskírum degi við hitastig yfir -5 gráður, þegar ekki er hætta á miklu lækkun. Við lægra lofthita verður viður brothætt, sár sprunga og gróa illa, garðlakk harðnar fljótt, sem truflar vandaða sárameðferð.
  Til að ná góðum árangri þarftu að nota beitt garðverkfæri sem tryggja hágæða skurð og forðast frystingu á sárum.

  UNG TRÉ OG RUNAR ERU AÐEINS SNÚÐAR Í BYRJUN VORS (ÁÐUR EN KRUNAR VAKNA). ÞAU ÞOLA EKKI VETURKNIÐUNNI - ÁRLEG ÚTÍKIN NEÐAN ÚR SNIÐURINN FRYST Fljótt.

  svarið
 2. Raisa MATVEEVA, Cand. Biol. vísindi

  Vetur pruning

  Í janúar, á dögum með þíðu eða léttu frosti, er hægt að klippa berjarunna. Endurnýjaðu plöntur sem eru farnar að gefa litla uppskeru: skera út gamlar greinar sem liggja á jörðinni, svo og allar veikar, sjúkar, brotnar skýtur.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt