1 Athugasemd

 1. Claudia LUKINA, Kaluga

  Fræplöntur: Einfaldir valkostir fyrir toppdressingu
  Til að fá þéttar, ánægjulegar plöntur, fóðra ég það þrisvar sinnum áður en ég gróðursett á garðbeðinu með einföldum innrennsli, sem ég útbý úr spuna.
  Viku eftir að plöntur koma upp, hella ég handfylli af hakkað þurrum laukhýði í 1 lítra af heitu vatni. Ég krefst þess að kólna, sía, koma rúmmálinu í 1 lítra. Undir hverri plöntu hella ég út 1 des.l. innrennsli. Þetta mettar ekki aðeins plönturnar með örefnum, heldur sótthreinsar það einnig jarðveginn og verndar plönturnar gegn svörtu fótleggnum.
  Ég fylli þriggja lítra krukku með 2/3 kjúklingaeggjaskurn. Ég fylli það með köldu vatni og læt það standa á dimmum stað í 3-4 daga. Síðan tæma ég vökvann, þynna hann með vatni 1: 3 og nota hann til að vökva plönturnar eftir tínslu.
  Tveimur vikum fyrir gróðursetningu plöntur í garðinum undirbýr ég innrennsli fyrir netlu. Ég fylli 3/4 lítra krukku af fersku nettugrasi. Ég fylli það með köldu ósoðnu vatni, hylja það lauslega með loki og læt það gerjast í hitanum í viku. Ég sía fullunna innrennslið, þynna það með hreinu vatni 1:10, vökva plönturnar undir rótinni.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt