2 Umsögn

 1. E. Yulina Moskvu svæðinu

  Blaðlaukur úr kúlu

  Venjulega í febrúar sá ég blaðlaukur fyrir plöntur. Ég komst að því að í mörg ár hefur einn vinur minn ræktað það úr perum. Ég ákvað að prófa.

  Ég læt alltaf hluta af blaðlauknum vetursetja í garðinum (ég þekja hann með grenigreinum ofan á, með ætiþistlum til að halda snjó). Ég skildi eftir þrjár plöntur til prófunar fyrir sumarið.
  Þegar stilkurinn þróaðist, opnaði hún hetturnar varlega og skar blómin af ílátinu. Mér var sagt að það myndist perur eftir þetta. Og svo varð það. Perur mynduðust á tveimur plöntum. Stærsta - 20 stykki - lenti í garðbeði: fjórir á einum stað, restin á öðrum, í röð. Af þeim fjórum komu tveir upp og af hinum sem sáð var í röð fjórir.

  Þar sem ég sé illa gæti ég dregið út hluta þegar illgresi er með grasi ef röðin væri brotin. Undir snjónum fór blaðlaukur með þrjú blöð. Hluti þakinn greni útibúum, hinn - með Jerúsalem ætiþistlum. Svo ég losaði mig við þörfina á að undirbúa plöntur fyrirfram.

  svarið
 2. Olga Kazakova.

  Blaðlaukur öðlast í auknum mæli samúð mína: hann á sér engan sinn líka hvað varðar efnasamsetningu, langtímageymslugetu, þol gegn meindýrum og sjúkdómum. Þessi fjölhæfa uppskera er góð hrá, soðin, soðin, súrsuð, þurrkuð, frosin.
  Eins og þú veist kemur hvít-silfur neðanjarðar hluti blaðlauksins við sögu. Það er sætt á bragðið, það hefur ekki venjulega laukskerpu.
  Sem hagsýn húsmóðir hef ég alltaf vorkennt að henda dökkgrænum blaðlauksstönglum. Þeir, sérstaklega ofvaxnir, eru of sterkir. En ég var vanur að nota þá.
  Ég þvæ þetta grófa græna lauf vandlega, þurrka það, sker það í mjög þunnar strimla og frysti það. Svo bæti ég þeim smátt og smátt við þegar ég elda til dæmis grænmetisplokkfisk.
  Þeir koma með skemmtilega bragðið í grænmetissoðið. Þessar eyður, ásamt öðrum kryddjurtum (steinselju, dill, timjan, rósmarín), eru einnig notaðar við undirbúning á ýmsum sósum fyrir kjöt- og fiskrétti.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt