6

6 Umsögn

 1. Galina Orlova, Togliatti

  Í fyrra henti nágranni ekki leifum af kartöflum síðasta árs í rotmassa, heldur setti þær á tóman stað. Í júlí! Og í byrjun október gróf ég upp tvær fötur af nýjum kartöflum. Uppskeran var enn til staðar, þótt lítil væri.

  Hún hagaði sér eins og húsmóðir.
  Í ár enduðum við líka með tvær fötur af kartöflum síðasta árs sem voru ekki settar upp. Spírurnar voru þegar sterkar og sterkar. Við ákváðum því að endurtaka tilraunina og bæta hana aðeins. Kartöflur voru lagðar á beðin sem hvítlaukurinn losaði og huldar ekki mold heldur heyi. Við settum upp sprinkler yfir nótt. Þrjár vikur liðu og fyrstu sprotarnir birtust. Eftir nokkrar vikur munum við bæta við meira hálmi til að halda moltulaginu þykkt. Ég mun örugglega skrifa um niðurstöðurnar í haust. Við getum aðeins vonað að fyrstu alvarlegu frostarnir komi eins seint og mögulegt er og kartöflurnar munu hafa tíma til að vaxa hnýði.

  svarið
 2. Sumar, garðyrkjumaður og garðyrkjumaður (nafnlaus)

  Þú getur byrjað að grafa upp fyrstu hnýði eins fljótt og 2 vikum eftir að blómgun hefst. Á lausu staðina er best sáð með grænum áburði (baunum, vetch, hafrum, lúpínu, sinnepi, phacelia).

  svarið
 3. T. Kichumova Smolensk svæðinu

  Hvenær á að uppskera snemma kartöflur?

  svarið
  • OOO "Sad"

   Snemma kartöflur eru uppskornar þegar hnýði eru vel þroskuð. Ef þú flýtir þér muntu tapa ávöxtun og gæðum. Best er að bíða þar til blöðin eru farin að gulna. Þá verða kartöflurnar mun bragðmeiri. Auk þess er það á síðustu dögum fyrir gröft sem mesta aukningin á massa hnýði á sér stað. Í alvarlegum tilfellum er hægt að grafa upp kartöflur, fjarlægja einstaka hnýði og láta runna sjálfan vaxa frekar.

   svarið
 4. A.G. Ageeva, Penza

  HVERNIG Á AÐ FRAÐA ÞROSKAP KARTÖFLUHNÚLA

  Það er alltaf áhættusamt að rækta miðlungs seint og seint afbrigði við aðstæður á miðbrautinni. Reyndar, frá því augnabliki sem spíruð hnýði er gróðursett til myndunar umtalsverðrar uppskeru, ættu 3,5-4 mánuðir að líða. Og uppskeran verður að grafa meðan hún er heit: ekki er hægt að geyma frystar kartöflur.
  Til að flýta fyrir þroska hnýði, úða ég toppunum með lausn af tvöföldu superfosfati 20 dögum fyrir uppskeru. Ég undirbúa það svona: Ég hella áburðarkornum (2 kg) með vatni (10 l) og hrærið stundum í tvær klukkustundir. Síðan sía ég lausnina og úða plöntunum með henni. Magnið sem myndast er nóg til að vinna hundrað fermetra.
  Þú getur líka notað lausn af koparsúlfati (50 g á 1 fötu af vatni). Úðið kartöflum með því 2 vikum fyrir uppskeru. Þessi meðferð mun valda dauða lofthlutans og hnýði neyðast til að „undirbúa sig fyrir vetrarsetu“. Að vísu ætti ekki að misnota kopar (nota árlega), þar sem það safnast fyrir í jarðveginum.

  svarið
 5. Marina Dyikanova, Ph.D. n.

  Kartöflur er tempruð planta og líkar ekki við frost. Fræplöntur deyja við hitastig frá -1,5°C og hnýði þola ekki -1-2°C. Kjörhiti fyrir spírun og vöxt er 18-20°C.

  Rakaþörfin fyrir kartöflur er mismunandi eftir þróunarstigum. Það er sérstaklega mikilvægt við verðandi og massablómstrandi. Skortur á raka á þessu tímabili getur leitt til taps upp á 50-60% af uppskerunni.
  Og með skorti á ljósi myndast fáir hnýði, gæði þeirra versna.
  Kartöflur elska lausan jarðveg, það er mikilvægt fyrir myndun stolons og hnýði.

  svarið

Mini-forum garðyrkjumanna

Netfangið þitt verður ekki sýnilegt